ประธานสภาประชาชนแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมคณะ เดินทางกลับปักกิ่ง

  
    ประธานสภาประชาชนแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมคณะ เดินทางกลับไปยังกรุงปักกิ่งแล้ว หลังจากเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการระหว่าง 10-13 พ.ย.53 โดยมีบุคคลสำคัญทั้งไทยและจีนร่วมส่งที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่
นายอู๋ ปางกั๋ว ประธานสภาประชาชนแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาชนจีนพร้อมด้วยภริยาและคณะรวม 115 คน เดินทางโดยเที่ยวบินพิเศษจากจังหวัดเชียงใหม่ที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ไปยังกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 10-13 พฤศจิกายน 2553 โดยมีบุคคลสำคัญทั้งของไทยและจีนร่วมส่งเดินทาง ประกอบด้วย นายสามารถ แก้วมีชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายกวน มู่ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทยและภริยา กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่และภริยา รวมทั้งเจ้าหน้าที่และแขกผู้มีเกียรติทั้งไทยและจีน
นายอู๋ ปางกั๋ว ประธานสภาประชาชนแห่งชาติสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมด้วยภริยาและคณะ ได้เดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 10-13 พฤศจิกายน 2553 ซึ่งได้ปฏิบัติภารกิจที่กรุงเทพมหานครระหว่าง 10-11 พฤศจิกายน 2553 ก่อนจะเดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2553 โดยที่จังหวัดเชียงใหม่ ประธานสภาประชาชนแห่งชาติสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เยี่ยมชมและสักการะวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร และเยี่ยมชมปางช้างแม่สา อ.แม่ริม ก่อนที่จะเดินทางกลับยังกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีนในวันนี้
 
13 พฤศจิกายน 2553 , 14:42 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่