คาดการณ์ ช่วงเทศกาลลอยกระทงปีนี้จะมีรายได้สะพัดในเชียงใหม่ 500 ล้านบาท

  
     นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่คาดการณ์ ช่วงเทศกาลลอยกระทงปีนี้จะมีรายได้สะพัดในเชียงใหม่ 500 ล้านบาท ขณะที่ปีนี้มีกิจกรรมจัดไว้รองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่าเดิม
นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ขณะนี้ดีมาก คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลยี่เป็งกว่า 5 แสนคน มีรายได้สะพัดกว่า 500 ล้านบาท ขณะที่พบว่ายอดจองห้องพักขณะนี้เต็มถึงร้อยละ 80 อย่างไรก็ตามขอเชิญนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเชียงใหม่เพราะยังมีห้องพักจำนวนหนึ่งรองรับนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันปีนี้นอกจากกิจกรรมอย่างหลากหลายในงานประเพณียี่เป็งทั้งเขตเทศบาลนครเชียงใหม่และพื้นที่รอบนอกที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้จัดเตรียมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ปีนี้ยังเป็นปีแรกที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและองค์กรพันธมิตร จัดประติมากรรมโคมไฟสวยงามอลังการถึง 9 จุดสว่างไสวทั่วทั้งเมือง ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม มีผู้สนใจจำนวนมากทุกคืน
สำหรับบรรยากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะนี้คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาใช้เวลาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่เชียงใหม่ โดยนักท่องเที่ยวบางส่วนเลือกมาเชียงใหม่ก่อนเทศกาลลอยกระทงเพื่อมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น หลีกเลี่ยงความแออัดในช่วงเทศกาล ขณะเดียวกัน เมืองเชียงใหม่ก็สวยงามพร้อมรับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว
 
14 พฤศจิกายน 2553 , 16:47 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่