อำนวยการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลยี่เป็งเชียงใหม่

  
     นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้กำกับการกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ออกอำนวยการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลยี่เป็ง
นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยพันตำรวจเอกอนุ เนินหาด ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ออกตรวจเยี่ยมการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลลอยกระทงหรือประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ณ ข่วงประตูช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้จัดประติมากรรมโคมไฟ ไว้ 9 จุดทั้งที่ข่วงประตูช้างเผือก รอบคูเมืองและข่วงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ พบว่ามีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมากโดยเฉพาะในช่วงกลางคืน มีนักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัดบริเวณคูเมืองโดยรอบ ทั้งนี้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ได้ประสานไปยังตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เพื่ออำนวยการจราจร และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเสริมกำลังเฉพาะบริเวณรอบคูเมือง 200 นาย ขณะที่ทั้งหวัดจะใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน เจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่เทศบาล เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดรวม 2000 นาย ดูแลความสงบเรียบร้อย เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว
นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ทุ่มงบประมาณ 5 ล้านบาทเพื่อประดับตกแต่งเมืองรับเทศกาลยี่เป็ง จากการประเมินเดิมที่เคยคาดการณ์ว่าจะมีรายได้สะพัดช่วงลอยกระทงประมาณ 500 ล้าน แต่จากเสียงตอบรับอย่างดีของนักท่องเที่ยว จึงคาดว่าจะมีรายได้สะพัดช่วงลอยกระทงถึงพันล้านบาท
 
15 พฤศจิกายน 2553 , 16:04 น. , อ่าน 1225  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่