นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นสนใจลงทุนในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน

  
     นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นสนใจลงทุนในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน ล่าสุดซื้อต่อกิจการอสังหาริมทรัพย์มูลค่ากว่า 70 ล้านบาทที่จังหวัดลำพูน
นายซึคัทสุ คาวาอุชิ และนายยูจิ อิโนเบะ นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น จากบริษัท K.C.A.S.Co.,Ltd. ร่วมแถลงข่าวที่โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเปิดตัวโครงการนิวนิคมแกรนด์พลาซ่า ลำพูน อาคารพาณิชย์ 91 ห้องพร้อมสนับสนุนเงินลงทุนสำหรับลูกค้าที่ซื้ออาคารดังกล่าวโดยไม่มีดอกเบี้ย โดยกล่าวว่าบริษัท K.C.A.S.Co.,Ltd.เป็นบริษัทขนาดใหญ่ระดับโลกที่สนใจมาลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งที่จังหวัดลำพูนและที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น เป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่น เนื่องจากมีสภาพภูมิอากาศใกล้เคียงกับญี่ปุ่น มีความปลอดภัยสูง ผู้คนเป็นมิตร มีวัฒนธรรมประเพณี เป็นที่น่าสนใจสำหรับการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยจะเน้นในการดำเนินโครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ปล่อยก๊าซเรือนกระจก อีกทั้งรองรับชาวญี่ปุ่นที่เลือกจะใช้ชีวิตบั้นปลายหลังวัยเกษียณอายุมาอยู่ที่เชียงใหม่อย่างสงบด้วย ล่าสุดได้ติดต่อขอซื้อโรงแรมแห่งหนึ่งในเชียงใหม่มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาทอีกด้วย
สำหรับการดำเนินธุรกิจของ บริษัท K.C.A.S.Co.,Ltd. จะทำในลักษณะร่วมทุน ตามกฎหมายคือชาวไทยถือหุ้นร้อยละ 51 และบริษัทฯถือหุ้นร้อยละ 49 โดยประกาศความพร้อมร่วมลงทุนกับนักธุรกิจไทยที่สนใจ
 
15 พฤศจิกายน 2553 , 16:05 น. , อ่าน 1226  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่