ตำรวจเชียงใหม่วาง 3 มาตรการหลักดูแลความสงบ และอำนวยการจราจรช่วงเทศกาลยี่เป็งเชียงใหม่

  
     ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ระบุ ตำรวจเชียงใหม่วาง 3 มาตรการหลักดูแลความสงบ และอำนวยการจราจรช่วงเทศกาลยี่เป็งเชียงใหม่ซึ่งปีนี้จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี
พลตำรวจตรีสมศักดิ์ จันทะพิงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายชาตรี เชื้อมะโนชาญ และนายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมออกรายการวิทยุทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแสดงความพร้อมในการเตรียมการรับเทศกาลยี่เป็งหรือประเพณีลอยกระทงของจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้กล่าวถึงมาตรการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 มาตรการหลักคือ ควบคุมดูแลไม่ให้มีการจำหน่ายหรือเล่นประทัดยักษ์ในพื้นที่โดยเด็ดขาด ตรวจสอบผู้ผลิตทุกราย ผู้จำหน่าย หากพบจะยึดใบอนุญาตและจับกุมทันที จัดชุดเคลื่อนที่เร็วทุกโรงพักเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยโดยจะกวาดล้างไปจนถึงวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ โดยจะควบคุมไม่ให้มีการปล่อยโคมลอยก่อนเวลา 21.00 น.ด้วยขณะที่วันที่ 20-22 พฤศจิกายน เป็นช่วงระหว่างการจัดงานก็จะเสริมกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย ขณะเดียวกันจะดูแลปัญหาอาชญากรรม โดยเน้นย้ำให้จัดสายตรวจ เกลี่ยกำลังพื้นที่ที่ไม่ได้จัดงานมาดูแลเขตที่มีการจัดงานหรือชุมชนหนาแน่น ขณะเดียวกันจะอำนวยความสะดวกจราจร เตรียมรถยกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เพื่อให้การจราจรติดขัดน้อยที่สุด
ขณะที่รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ได้กล่าวเชิญชวนประชาชนให้มาเที่ยวงานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ซึ่งปีนี้เทศบาลนครเชียงใหม่ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่อย่างยิ่งใหญ่ คึกคัก กว่าทุกปี มีกิจกรรมมากมายที่จัดไว้รองรับนักท่องเที่ยวซึ่งคาดว่าจะเดินทางมาเชียงใหม่จำนวนมากในช่วงเวลาดังกล่าว
 
15 พฤศจิกายน 2553 , 16:46 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่