ลาวแอร์ไลน์เปิดตัวเครื่องบินลำใหม่ บินเส้นทางหลวงพระบาง-เชียงใหม่

  
     ลาวแอร์ไลน์เปิดตัวเครื่องบินลำใหม่ บินเส้นทางหลวงพระบาง-เชียงใหม่ รองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่นับวันจะทวีจำนวนเพิ่มขึ้น
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมพิธีต้อนรับอากาศยานลำใหม่ของสายการบินลาวประจำสถานีเชียงใหม่ ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ซึ่งสายการบินลาวแอร์ไลน์ได้เปิดตัวเครื่องบินลำใหม่เป็นเครื่อง ATR 72 -500 ซึ่งบินเส้นทางเชียงใหม่-หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก ด้วยสนนราคาเที่ยวเดียว 4,985 บาท ไป-กลับ 9,145 บาท นายแสงประเสริฐ มะทุจันทร์ รองประธานสายการบินลาวแอร์ไลน์กล่าวว่า การเปิดตัวเครื่องบินลำใหม่ดังกล่าวเพื่อรองรับการท่องเที่ยว ซึ่งพบว่าเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวที่บินเข้าลาวผ่านประเทศไทย ทั้งนักท่องเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยและต่อไปยังลาวสูงที่สุดในประวัติศาสตร์คือสูงกว่า 60,000 คน จาก 40,000 คนระยะเดียวกันปีก่อน การเปิดตัวเครื่องบินใหม่ของลาวแอร์ไลน์เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวด้วยระยะเวลาการบินชั่วโมงเศษ รองรับความต้องการของภาคธุรกิจที่เชื่อมโยงของสองประเทศ ขณะที่นักท่องเที่ยวลาวก็เดินทางออกนอกประเทศเพิ่มขึ้นเช่นกัน
รองประธานสายการบินลาวแอร์ไลน์กล่าวด้วยว่า เที่ยวบินหลวงพระบาง-เชียงใหม่ บินวันละ 1 เที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว และจะลดเหลือสัปดาห์ละเที่ยวบินในช่วงที่ไม่ใช่ไฮซีซัน ขณะที่ลาวแอร์ไลน์ได้บินเชื่อมโยงออกนอกประเทศทั้งที่เชียงใหม่ กรุงเทพมหานคร ฮานอย คุณหมิง เวียดนาม พนมเปญ เสียมเรียบ ขณะที่ลาวเองนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญคือหลวงพระบาง เมืองมรดกโลก เวียงจันทร์ ปากเซ หลวงน้ำทา ห้วยทราย เป็นต้น
 
16 ธันวาคม 2553 , 18:02 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่