เชียงใหม่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลนักเรียน สพฐ.บิ๊กโคล่า ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รอบคัดเลือกภาคเหนือ

  
     จังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลนักเรียน สพฐ.บิ๊กโคล่า ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รอบคัดเลือกภาคเหนือ 17-22 ธันวาคม 2553 ที่โรงเรียนสารภีพิทยาคม และโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย
นายศักดิ์ชีวิน วัฒโล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 34 พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ร่วมกันแถลงถึงการเตรียมการจัดการแข่งขัน พร้อมชี้แจงกติกาและจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ฟุตซอลนักเรียน สพฐ. บิ๊กโคล่า ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี Obec-Big Cola Futsal Princess Cup 2010 พร้อมทุนการศึกษารวมกว่าล้านบาท รอบคัดเลือกภาคเหนือ ซึ่งกำหนดจัดระหว่าง 17-22 ธันวาคม 2553 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้สถานที่แข่งขัน 2 สนามคือ สนามที่ 1 โรงเรียนสารภีพิทยาคม และสนามที่ 2 โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย
การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 รุ่นคือ อายุไม่เกิน 13 ปี และไม่เกิน 15 ปี โดยในระดับภาคนี้ ทีมชนะเลิศจะได้รับเงินทุนการศึกษา 18,000 บาท ถ้วยเกียรติยศ และเกียรติบัตร ทีมรองชนะเลิศได้รับเงินทุนการศึกษา 8,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ส่วนทีมอันดับที่ 3 ร่วม 2 ทีม ได้รับเงินทุนการศึกษาทีมละ 5,000 บาทพร้อมเกียรติบัตร และ 4 ทีมของทั้ง 2 รุ่นอายุ จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขันระดับประเทศร่วมกับทีมจากภูมิภาคอื่นและกรุงเทพมหา นคร ซึ่งทีมชนะเลิศระดับประเทศจะได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานฯ พร้อมเงินทุนการศึกษา 35,000 บาท ส่วนรองชนะเลิศและลำดับที่ 3 รวมทั้งทีมที่ชนะการแข่งขันในทุกรอบจะได้เงินรางวัลมากน้อยลดหลั่นกันไปตาม กำหนดของแต่ละรอบ
นอกจากฟุตซอลแล้ว ทั้งระดับภาคและระดับประเทศ ยังมีการประกวด Dance ประกวดกองเชียร์ และเชียร์ลีดเดอร์ มีรางวัลทั้งถ้วยเกียรติยศและทุนการศึกษาสำหรับทีมชนะเลิศ รองชนะเลิศและรางวัลชมเชยในการประกวดแต่ละประเภทด้วย
 
16 ธันวาคม 2553 , 22:28 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่