หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมจัดงานย่านการค้าพาณิชย์บ้านถวาย หมู่บ้านสร้างสรรค์

  
     หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมจัดงานย่านการค้าพาณิชย์บ้านถวาย หมู่บ้านสร้างสรรค์ ที่ บ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ปลายปีนี้ต่อเนื่องถึงต้นปีหน้า
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายสุรพล สัตยารักษ์ นายอำเภอหางดง นางนิรมล เจริญเผ่า ผู้ตรวจราชการกระทรวงพานิชย์และคณะ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานย่านการค้าพาณิชย์บ้านถวาย หมู่บ้านสร้างสรรค์ ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2553- 2 มกราคม 2554 ณ สองฝั่งคลอง บ้านถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ได้เลือกบ้านถวายเป็นแห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ในการพัฒนาย่านการค้าเพื่อเตรียมพร้อมรับการแข่งขันในภูมิภาค รองรับการค้าเสรี สนับสนุนให้คนไทยใช้สินค้าไทย ก่อให้เกิดการผลักดันเศรษฐกิจในภูมิภาคสู่ตลาดโลก อนุรักษ์วิถีชีวิตการประกอบการค้าของชุมชนให้คงอยู่อย่างยั่งยืน ในงานมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าย่านการค้าบ้านถวายกว่า 500 ร้านค้าที่พร้อมใจลดราคา 10-50 % ตลอดงาน จำหน่ายสินค้าจากย่านการค้าชื่อดังของเชียงใหม่และจังหวัดต่าง ๆทั่วไทย ท่ามกลางบรรยากาศลานวัฒนธรรม ที่บริเวณวัดถวาย การแสดงแนวคิดและดีไซน์ การแสดงแสง สี เสียง มังคละปูชา ตำนานบ้านถวาย บูรณาการสู่ย่านการค้า จำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด ในงานยังจะได้ชมตุงนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย คาดว่าจะมีผู้เยี่ยมชมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน มีเงินสะพัดตลอดการจัดงาน 30 ล้านบาท
บ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่เป็นแหล่งสินค้าหัตถกรรมล้านนา ฝีมือชาวบ้าน เมื่อปี 2549 เมื่อครั้งที่เชียงใหม่จัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเคยมีรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 1,700 ล้านบาท ปีนี้คาดการณ์จะมีรายได้ 600-700 ล้านบาท
 
17 ธันวาคม 2553 , 18:03 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่