เทศบาลนครเชียงใหม่เตรียมเนรมิตเมืองให้เป็นต่างประเทศรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นำประติมากรรม 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกมาจัดแสดง

  
     เทศบาลนครเชียงใหม่เตรียมเนรมิตเมืองให้เป็นต่างประเทศรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นำประติมากรรม 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกมาจัดแสดงและแต่งทั้งเมืองให้สวยรับนักท่องเที่ยว
นายทัศนัย บุรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่เปิดเผยว่า เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ประกอบกับอากาศที่หนาวเย็น ส่งผลให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้ามาที่เชียงใหม่จำนวนมาก และหลายคนวางแผนจะมาใช้ชีวิตช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เชียงใหม่ เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยว เทศบาลนครเชียงใหม่ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมจัดงาน เชียงใหม่ เค้าท์ดาวน์ 2011 เทิดไท้องค์ราชัน 7 แห่งความทรงจำ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เพื่อเทิดพระเกียรติเนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา โดยจะจัดกิจกรรมที่ข่วงประตูท่าแพ เน้นความหลากหลายทางวัฒนธรรม และชาติพันธุ์ที่หลากหลาย เนรมิตรเมืองเชียงใหม่ด้วยการย้อมสีเมืองให้เป็นต่างประเทศ นำประติมากรรม 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เช่น ทัชมาฮาลล์ หอเอนปิซ่า โอเปร่าเฮ้าส์ มาตกแต่งที่ข่วงประตูท่าแพ ประตูช้างเผือก ประดับไฟหยดน้ำที่ต้นไม้รอบคูเมือง ติดไฟประดับที่สะพานเหล็กให้เป็นอุโมงค์ไฟซึ่งจะเป็นอีกจุดที่สวยที่สุดของเมือง
นอกจากนี้ระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม ทุกค่ำคืนจะมีการแสดงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจากประเทศต่าง ๆ เช่นการแสดงโชว์คาวบอย การเต้นแทงโก้ จากประเทศสหรัฐอเมริกา การแสดงรำโคมญี่ปุ่น และระบำหน้ากากจากประเทศญี่ปุ่น การเต้น Cover Dance จากประเทศเกาหลี การแสดงระบำหน้าท้อง ระบำชนเผ่าจากทวีปแอฟริกา และการแสดงคอนเสิร์ตของวงโปเตโต้
 
20 ธันวาคม 2553 , 17:47 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่