งานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่

  
     งานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่ จัดต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 70 มีไฮไลท์ของงานคือการประกวดนางสาวเชียงใหม่และการออกร้านของส่วนราชการ
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดงานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2553 ณ บริเวณสวนสาธารณะด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ งานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2553 ถึงวันที่ 9 มกราคม 2554 รวม 12 วัน เพื่อเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เผยแพร่โครงการพระราชดำริ นิทรรศการเทิดพระเกียรติ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ไฮไลท์ของงานมีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ซึ่งเวทีนางสาวเชียงใหม่นับเป็นเวทีแรกที่เข้าสู่เวทีระดับชาติ ทั้งนี้นางสาวไทยคนปัจจุบันก็เคยเป็นนางสาวเชียงใหม่ในปีที่ผ่านมา ในงานยังมีการออกร้าน การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ กิจกรรมทางวัฒนธรรม การจำหน่ายสินค้าราคาถูก การเสนอผลงานของหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ โดยงานดังกล่าวปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
งานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่จัดต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 70 แล้ว ระยะแรกจัดเพื่อให้เกษตรกรนำพืชผล ปศุสัตว์และงานหัตถกรรมมาจำหน่าย เป็นงานรื่นเริงเพื่อพักผ่อนหลังการเก็บเกี่ยว นำรายได้จากการเก็บค่าบัตรผ่านประตูไปใช้ในสาธารณะประโยชน์ ช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้และประสบภัยพิบัติ ในกิจการของกาชาด
 
29 ธันวาคม 2553 , 22:24 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่