ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่สั่งเพิ่มรถโดยสารจากเดิมร้อยละ 30

  
     ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่สั่งเพิ่มรถโดยสารจากเดิมร้อยละ 30 ขณะที่ช่วง 7 วันอันตรายห้ามรถโดยสารขนาดใหญ่ขึ้นดอยสุเทพ ดอยอ่างขางและดอยอินทนนท์
นายนันทพงษ์ เชิดชู ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในส่วนของสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมกับหน่วยงานสังกัดกระทรวงคมนาคมทุกแห่ง และตำรวจและสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ทำงานแบบบูรณาการ โดยปีนี้ได้เปิดศูนย์บูรณาการบริการดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน 2 แห่ง คือที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่และบริเวณทางต่างระดับแยกดอนจั่น เน้นรถโดยสารสาธารณะ แอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์ โดยจะห้ามผู้ขับขี่ทุกคนดื่มสุราโดยเด็ดขาด ตรวจสภาพความพร้อมของตัวรถ ขณะเดียวกันได้จัดเตรียมรถและเสริมเที่ยวรถไม่น้อยกว่าร้อยละ 30 โดยเฉพาะเสน้นทางเชียงใหม่-ปาย ,เชียงใหม่-เชียงรายและเชียงใหม่-น่านที่มีผู้โดยสารประสงค์เดินทางจำนวนมาก ทั้งนี้รับประกันจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน
นอกจากนี้ในช่วง 7 วันอันตรายช่วงปีใหม่ คือระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2553 ถึง 4 มกราคม 2554 จังหวัดเชียงใหม่ห้ามรถโดยสารขนาดใหญ่ขึ้นดอยสุเทพ ดอยอ่างขางและดอยอินทนนท์โดยเด็ดขาด โดยผู้โดยสารจะต้องเปลี่ยนถ่ายรถเล็กที่จัดไว้บริการบริเวณทางขึ้นดอยขึ้นไปเท่านั้นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง ทั้งนี้ได้สั่งกำชับเข้มงวดไม่ให้มีการเรียกเก็บค่าโดยสารเกินราคา นอกจากนี้ยังได้ขอความร่วมมือมิให้รถบรรทุกวิ่งในช่วง 7 วันนี้ด้วย หากพบเหตุด่วนต้องการความช่วยเหลือสามารถโทรศัพท์สายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง
 
31 ธันวาคม 2553 , 15:45 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่