เกิดน้ำค้างแข็งที่ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศา

  
     เกิดน้ำค้างแข็งที่ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาคาดหมายอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศา โดยเดือนมกราคมนี้เป็นช่วงกลางฤดูหนาว
อากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่องรู้สึกได้ในตัวเมืองเชียงใหม่ ล่าสุดได้เกิดน้ำค้างแข็งที่ดอยอ่างขาง ด้วย โดยกรมอุตุนิยมวิทยาคาดหมายลักษณะอากาศภาคเหนือ อากาศหนาวและ อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศา มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศา บริเวณยอดดอยอากาศหนาวจัด โดยภาพรวมของเดือนมกราคม 2554 เป็นช่วงกลางฤดูหนาว มวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนจะเสริมเข้าปกคลุมภาคเหนือ ตลอดเดือนและมีกำลังแรงขึ้นเป็นระยะๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้อากาศจะหนาวเย็นโดยทั่วไป และมีอากาศหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่บริเวณเทือกเขายอดดอย มีหมอกบางในตอนเช้า และเมื่อมวลอากาศเย็นอ่อนกำลังลง จะมีหมอกหนาได้บางพื้นที่ เดือนนี้ อุณหภูมิมีค่าต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเล็กน้อย และ ปริมาณฝนมีค่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยเล็กน้อย
อากาศหนาวเย็นถึงหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่บนเทือกเขายอดดอย เกษตรกรและนักท่องเที่ยวควรรักษาสุขภาพ เกษตรกรควรเตรียมการป้องกันผลผลิตที่อาจได้รับผลกระทบ และเพิ่มความระมัดระวังขณะเดินทางผ่านหมอกหนา ตลอดจน ติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด
 
1 มกราคม 2554 , 10:21 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่