7 วันอันตรายผ่านไปแล้ว 3 วัน เชียงใหม่มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 62 คน

  
     7 วันอันตรายผ่านไปแล้ว 3 วัน เชียงใหม่มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 62 คน ขณะที่นักท่องเที่ยวยังอยู่เชียงใหม่จำนวนมาก
7 วันอันตรายช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากในขณะนี้ ปรากฏว่าผ่านไปสามวัน เชียงใหม่มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 คน เป็นชายทั้งสิ้น อุบัติเหตุเกิดขึ้น60 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 62 คน เป็นชาย 51 คน หญิง 11 คน ส่วนใหญ่เกิดจากเมาสุรา ขับรถเร็วเกินกำหนดและทัศวิสัยไม่ดี ตามลำดับ อุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากรถจักรยานยนต์ เส้นทางที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยคือถนนของกรมทางหลวง รองลงมาเป็นเส้นทางสายรอง ถนนในหมู่บ้าน
สถานการณ์ในเชียงใหม่ยังคงมีนักท่องเที่ยวใช้เวลาวันหยุดช่วงปีใหม่อยู่ในเชียงใหม่ โดยส่วนใหญ่จะเดินทางไปตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยเฉพาะยอดดอยสำคัญ ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้ประกาศห้ามรถโดยสารขนาดใหญ่ขึ้นดอยสุเทพ ดอยอ่างขางและดอยอินทนนท์ ซึ่งทั้งดอยอ่างขางและดอยอินทนนท์นั้น นักท่องเที่ยวจองที่พักไว้ล่วงหน้า เต็มไปจนถึงกลางเดือนมกราคมแล้ว ในช่วงปีใหม่นี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโดยไม่ได้จองที่พักล่วงหน้าจึงต้องกางเต็นท์นอน ซึ่งก็ได้บรรยากาศของการท่องเที่ยวและได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นอย่างเต็มที่
 
1 มกราคม 2554 , 10:21 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่