นักศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เตรียมแสดงผลงานละครเวทีวาไรตีโชว์

  
    สโมสรนักศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เตรียมแสดงผลงานละครเวทีวาไรตีโชว์ ขยับปีก ครั้งที่ 21 ภายใต้แนวคิด พีเรียด นฤมิตแห่งมายา ย้อนเพลาแสนภิรมย์ โดยการนำผู้ชมย้อนอดีตสู่เรื่องราวหลากรส ในวันที่ 7-9 มกราคมนี้ ณ หอประชุมเล็ก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
นายรัฐพล ผาดโผน นายกสโมสรนักศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า นักศึกษาคณะการสื่อสารมวลชนทุกแขนงวิชา ทุกชั้นปี ร่วมกันจัดละครเวทีวาไรตีโชว์ “ขยับปีก” เพื่อเผยแพร่ศิลปะละครเวทีแก่สังคม เป็นการแสดงความรู้ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ผ่านศิลปะการแสดง นอกจากนี้ยังเป็นการถ่ายทอดความรู้ด้านงานละครเวทีและการทำงานร่วมกัน เพื่อนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานจริงในวิชาชีพ ซึ่งการใช้ชื่อ “ขยับปีก” สืบเนื่องมาจากคณะการสื่อสารมวลชน มีตราสัญลักษณ์เป็นรูปนกพิราบขาว การขยับปีกจึงแสดงถึงการเตรียมพร้อมที่จะบินขึ้นสู่ท้องฟ้ากว้างในวงการวิชาชีพการสื่อสารมวลชน
สำหรับกิจกรรมขยับปีกพีเรียดนี้เป็นตอนที่พิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากนักศึกษาได้สั่งสมประสบการณ์และรับการส่งผ่านเจตนารมณ์ของกิจกรรมจากรุ่นพี่มาแล้วร่วม 2 ทศวรรษ หนึ่งในสิ่งที่จัดให้มีเพิ่มจากปีที่ผ่านมาคือการจัดรอบพิเศษสำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา จำนวน 360 ที่นั่ง ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจจากบรรดานักศึกษาที่กำลังเตรียมตัวก้าวสู่โลกแห่งวิชาชีพ
สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมรับชมผลงานเป็นกำลังใจให้กับนักแสดงและทีมงานนักศึกษาได้ โดยจะเปิดการแสดงรอบพิเศษสำหรับนักเรียน วันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2554 เวลา 19.00 น. บัตรราคา 59 บาท รอบทั่วไปวันเสาร์ที่ 8 และอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2554 รอบ 14.00 น. และ 19.00 น. บัตรราคา 89 บาท ณ หอประชุมเล็ก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทรศัพท์ 089-468-1183 หรือที่เว็บไซด์ www.kypcmu.com และ fanpage “ขยับปีกพีเรียด” ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
 
2 มกราคม 2554 , 17:05 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่