ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเชียงใหม่จำนวนมาก ยอดเงินสะพัดมหาศาล

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ระบุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเชียงใหม่จำนวนมาก ยอดเงินสะพัดมหาศาล เตรียมวางมาตรการดึงนักท่องเที่ยวมาเที่ยวตลอดปี
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวแสดงความพึงพอใจกับการตอบรับของนักท่องเที่ยวที่แห่กันมาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนมาก ทั้งปีมีกว่าล้านคน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ มีเงินสะพัดในเชียงใหม่มหาศาล ที่กาดหลวงหรือตลาดวโรรส พ่อค้าแม่ค้าต่างพึงพอใจต่อยอดการจำหน่ายสินค้าที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับช่วงปีใหม่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน วัฒนธรรมล้านนาที่งดงาม ผู้คนอัธยาศัยไมตรี อากาศที่หนาวเย็น ไม้ดอกไม้ประดับที่สวยงาม สินค้า OTOP ที่เลื่องชื่อ กิจกรรมที่จัดไว้รองรับมากมาย รวมทั้งการประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ และความเรียบร้อยทางสังคม เมื่อทุกอย่างประกอบเข้าด้วยกัน ก็กลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้เดินทางมาเชียงใหม่
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า สิ่งที่น่าวิตกคือ หากหมดช่วงฤดูหนาวเกรงว่านักท่องเที่ยวจะลดลง ซึ่งจะต้องมีการวางแผนรองรับ โดยจะต้องจัดกิจกรรมต่าง ๆ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวและชูเอกลักษณ์เมืองแห่งวัฒนธรรมล้านนาที่นักท่องเที่ยวมาเยือนได้ตลอดทั้งปี
 
5 มกราคม 2554 , 14:14 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่