เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวจค้น10 เป้าหมายยาเสพติดอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

  
     ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายพร้อมกัน 10 จุดในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สำนักงานป้องกัน และปราบปรามยาเสพติดภาค 5 สำนักงานป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองอำเภอฝาง จ.เชียงใหม่ รวม 7 หน่วยงานได้จัดตั้งชุดเฉพาะกิจปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ ในพื้นที่บ้านสันมะกอกหวาน ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายที่มีเครือข่ายในการลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ของประเทศไทย
พล.ต.ท.อดิเทพ ปัญจานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า เป้าหมายที่เข้าตรวจค้นครั้งนี้ ถือว่าพื้นที่บ้านสันมะกอกหวาน เป็นพื้นที่เป้าหมายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดรายสำคัญที่จับกุมได้กว่า 10 รายใหญ่ๆ ของประเทศไทย เป็นพื้นที่พักยาเสพติดที่ลักลอบนำมาจากประเทศเพื่อนบ้าน แม้การตรวจค้นดังกล่าวจะได้สิ่งผิดกฎหมาย หรือยาเสพติดได้น้อย แต่ก็นับว่าเป็นการทำงานเชิงรุกของทางเจ้าหน้าที่ นอกจากการจับกุมยาเสพติดที่ทะลักเข้าพื้นที่ด้านในประเทศแล้ว ยังจะต้องดำเนินการมาถึงต้นทางที่จัดของลำเลียงเข้าไปภายในประเทศด้วย
เจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลัง 10 ชุดปฏิบัติการ เข้าตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ตามหมายศาล โดยพบว่าที่บ้านเลขที่ 344 หมู่9 ซึ่งเป็นบ้านของนายเดชา หรือฉงหัว แซ่ซื่อ หรือ อาหลู่โก เป็นบ้านที่มีการแบ่งพื้นที่เป็นห้องจำนวนมาก จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบว่ามีทรัพย์สินมากผิดปกติ ทั้งโฉนดที่ดิน ทรัพย์สินของมีค่า และเงินฝากธนาคาร มูลค่าหลายร้อยล้านบาท จึงให้เจ้าหน้าที่ ปปง.ตรวจสอบที่มาของทรัพย์สินดังกล่าว ขณะเดียวกันก็ได้จับกุมตัวนาย ไอ่เก๋อ ไม่มีนามสกุล ได้ที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 9 พร้อมของกลางยาบ้า 20 เม็ด และผู้ต้องหาเสพยาบ้าอีก 5 ราย
 
7 มกราคม 2554 , 09:54 น. , อ่าน 1240  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่