เสื้อแดงเชียงใหม่ ทวงถามความคืบหน้ากรณีคดีแกนนำถูกลอบยิงเสียชีวิต 2 คน

  
     กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่รวมตัวที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ทวงถามความคืบหน้ากรณีคดีแกนนำถูกลอบยิงเสียชีวิต 2 คน ผ่านไป 5 เดือนยังไม่มีความคืบหน้า
กลุ่มเสื้อแดงนำโดยนายกฤษณะ พรหมบึงรำ รวมตัวกันที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อทวงถามความคืบหน้าคดี กรณีนายกฤษฎา กล้าหาญ และนายแดง คชสาร แกนนำของกลุ่มถูกลอบยิงเสียชีวิต โดยนายกฤษฎาเสียชีวิตมาแล้ว 5 เดือน ขณะที่แดง คชสาร เสียชีวิตผ่านไปแล้ว 1 เดือน คดียังไม่มีความคืบหน้า พร้อมแสดงสัญลักษณ์จุดเทียนสีแดง เพื่อเป็นเครื่องหมายว่าช่วยส่องทางมืดมนให้เกิดขึ้น โดยทางกลุ่มต้องการทราบคำตอบว่าคดีดังกล่าวมีการไล่ล่าแกนนำกลุ่มเสื้อแดงจริงหรือไม่ และคนมีสีเป็นผู้สังหารหรืออยู่เบื้องหลังคดีนี้หรือไม่ ทั้งนี้หากไม่มีความคืบหน้าในการดำเนินการสืบสวนสอบสวน ทางกลุ่มจะทำเรื่องขอโอนคดีดังกล่าวไปยังกองปราบปรามแทน
ขณะที่พันตำรวจเอกจารึก ลิ้มสุวรรณ รองผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เป็นตัวแทนออกมาชี้แจงและรับเรื่องดังกล่าว โดยกล่าวว่าเรื่องดังกล่าวผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้แต่งตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวนแล้ว คดีกำลังดำเนินอยู่ และไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากเกรงจะเสียรูปคดีทั้งนี้ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน โดยได้นัดหมายให้กลุ่มเสื้อแดงส่งตัวแทน 5 คน เพื่อเข้ารับฟังคำชี้แจงจากทีมสืบสวนสอบสวนในวันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2554 นี้
 
20 มกราคม 2554 , 07:00 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่