เตรียมจัดงานศิลปหัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย อำเภอหางดง ครั้งที่ 21 อย่างยิ่งใหญ่ต้นเดือนหน้า

  
     หมู่บ้านหัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานศิลปหัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย อำเภอหางดง ครั้งที่ 21 อย่างยิ่งใหญ่ต้นเดือนหน้า
นายสุรพล สัตยารักษ์ นายอำเภอหางดง พร้อมด้วยนายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ นายพิทักษ์ ตุ้มอินมร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลขุนคง และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการจัดงานศิลปหัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย อำเภอหางดง ครั้งที่ 21 ประจำปี 2554 ณ หมู่บ้านถวาย(สองฝั่งคลอง) ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ งานดังกล่าวจะจัดระหว่างวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ 2554 ณ หมู่บ้านถวาย สองฝั่งคลอง ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำเสนอผลงานหัตถกรรมมีมือชาวบ้านที่เลื่องชื่อเป็นที่ยอมรับและนิยมในหมู่นักแต่งบ้านและชื่นชอบงานฝีมือ เพื่อพัฒนาต่อยอดด้านหัตถกรรม เพิ่มช่องทางการตลาดสินค้าบ้านถวาย ยกระดับฝีมือให้เป็นที่ยอมรับระดับสากล อนุรักษ์อาชีพและศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน เพิ่มงาน เพิ่มรายได้ให้คนในท้องถิ่น และพื้นที่ใกล้เคียง
กิจกรรมที่น่าสนใจในงานศิลปหัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย ครั้งที่ 21 ประกอบด้วยริ้วขบวนที่ยิ่งใหญ่ โดยจะเริ่มจัดขบวนตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 เพื่อนำไปร่วมขบวนในงานไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ด้วย นอกจากนั้นยังมีการจำหน่ายสินค้าหัตถกรรมที่พร้อมใจกันลดราคาทุกร้าน ในงานยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมบนเวที การจำหน่ายสินค้าโอทอปจากจังหวัดเชียงใหม่และองค์กรพันธมิตร และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับงานหัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย จัดตั้งแต่ปี 2532 เป็นต้นมาและปีนี้เป็นปีที่ 21 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ผลักดันให้บ้านถวายบรรจุอยู่ในแผนที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยและของโลกด้วย
 
20 มกราคม 2554 , 18:13 น. , อ่าน 1218  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่