จังหวัดเชียงใหม่และสมาคมไทยล้านนาสปา เตรียมจัดงานเปิดตัวล้านนาเอ็กโซติก

  
     จังหวัดเชียงใหม่และสมาคมไทยล้านนาสปา เตรียมเปิดตัวล้านนาเอ็กโซติก ที่รวมองค์ประกอบสุวคธบำบัด ดนตรีบำบัดและสัมผัสบำบัด เพื่อส่งเสริมระดับสากลเหมือนสปาในบาหลีหรืออินเดีย
จังหวัดเชียงใหม่มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ดำเนินโครงการล้านนาเอ็กโซติก The Wisdom of Lanna Massage เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์อัตลักษณ์ไทยล้านนาสปา ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ก่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ เปิดตัวและส่งเสริมล้านนาเอ็กโซติก ซึ่งเป็นศาสตร์การนวดที่นำเอาท่านวดแบบล้านนาโบราณมาประยุกต์ เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้สอดคล้องกับขนบธรรมเนียมประเพณีและศิลปะแบบล้านนา โดยรวมเอาองค์ประกอบของสัมผัส 3 อย่าง ได้แก่ สุวคนธบำบัด หรืออโรมาเธอราปี ดนตรีบำบัด สัมผัสบำบัดหรือการนวด มาผสานเป็นท่านวดเฉพาะที่มีผลในการคลายกล้ามเนื้อ สร้างความประทับใจแก่ผู้รับบริการ
นางอนิดา โทณะวณิก นายกสมาคมไทยล้านนาสปา กล่าวว่า ล้านนาเอ็กโซติกได้ผสมผสานการนวดไทยแบบล้านนา นวดตอกเส้น นวดน้ำมันหอมระเหย โดนคิดค้นขึ้นมาใหม่ในอัตลักษณ์ของล้านนาโดยเฉพาะ ทั้งน้ำมันหอมระเหยจากว่านสาวหลง ท่านวดที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่ใดในโลก โดยจะส่งเสริมทรีตเม้นท์ล้านนาเอ็กโซติกให้เป็นที่ยอมรับระดับโลก เหมือน บาริเน็ต ลาล่า ใน บาหลี หรือ ชิโรของอินเดีย
งานล้านนาเอ็กโซติกจัดระหว่างวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ 2554 ณ ลานโปรโมชั่นชั้น G เซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต ในงานมีการออกร้านของสปาชั้นนำ การดูแลสุขภาพและความงาม พร้อมรับส่วนลดกว่า 50% ลุ้นรางวัลแพคเกจสปาฟรี
ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ นี้ จะมีพิธีมอบรางวัลสปาที่ได้รับรางวัลอัตลักษณ์ล้านนาสปา และพิธีมอบรางวัลผู้ชนะเลิศสุดยอดเธอราปิส และ ล้านนาเอ็กโซติก ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี ด้วย ทั้งนี้สมาคมไทยล้านนาสปาจะจัดขบวนร่วมแห่ในขบวนรถบุพชาติ ในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเพื่อเปิดตัวล้านนาเอ็กโซติกด้วย
 
25 มกราคม 2554 , 17:15 น. , อ่าน 1219  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่