จังหวัดเชียงใหม่ปล่อยคาราวานรถจัดส่งผ้าห่มและอุปกรณ์กันหนาวผืนแก่ผู้ประสบภัยหนาว

  
     จังหวัดเชียงใหม่ปล่อยคาราวานรถจัดส่งผ้าห่มและอุปกรณ์กันหนาว แก่ผู้ประสบภัยหนาว ขณะที่มีผู้ประสบภัยอีกนับแสนคนที่ยังไม่ได้รับผ้าห่ม
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องร่วมพิธีปล่อยคาราวานรถจัดส่งผ้าห่มและอุปกรณ์กันหนาวเพื่อนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่มีสภาพอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปติดต่อกันเป็นเวลานาน จังหวัดได้ประกาศให้ทั้ง 25 อำเภอ เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติภัยหนาว โดยเฉพาะพื้นที่หนาวสุดอำเภออมก๋อย อุณหภูมิต่ำกว่าสิบองศาทั้งอำเภอเป็นระยะเวลายาวนาน ขณะที่ทั้งดอยอ่างขางและดอยอินทนนท์มีน้ำค้างแข็งเป็นระยะ โดยพบว่าจังหวัดเชียงใหม่มีผู้ประสบภัยหนาวต้องการอุปกรณ์กันหนาวกว่า 469,000 ชิ้น จัดสรรให้แล้วกว่าแสนชิ้น ยังคงเหลืออีกนับแสนรายที่ยังรอความช่วยเหลือ ล่าสุดกระทรวงมหาดไทยได้อนุมัติงบประมาณกว่าสิบล้านบาทเพื่อจัดหาอุปกรณ์กันหนาว แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ ล่าสุดจังหวัดเชียงใหม่ได้ขอความร่วมมือห้างร้านเอกชนให้นำผ้าห่ม อุปกรณ์กันหนาวออกมาก่อน แล้วเมื่องบประมาณมาถึงก็จะนำไปชำระตามจำนวน
ในการนี้นายบุญชัย วงศ์รัตนกตัญญู ผู้จัดการอาวุโสเทสโก้โลตัส ยังได้เป็นตัวแทนนำผ้าห่มและอุปกรณ์กันหนาวอีกจำนวนหนึ่งมามอบให้แก่ผู้ประสบภัยผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ด้วย ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมประชุมรายงานผลการปฏิบัติการป้องกันภัยหนาวพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยผ่านระบบเทเลคอนเฟอร์เรนซ์ ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้มอบนโยบายให้ดูแลประชาชนผู้เดือดร้อนให้ดีที่สุดและทันท่วงที
 
26 มกราคม 2554 , 20:35 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่