งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจัดอย่างยิ่งใหญ่ นางงามอินเดียร่วมขบวนด้วย

  
     งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับที่จังหวัดเชียงใหม่ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ เนรมิตให้เป็นเมืองแห่งดอกไม้ มีขบวนรถบุปผชาติเกือบ 30 ขบวน และนางงามอินเดียร่วมขบวนด้วย
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 35 อย่างยิ่งใหญ่ 4-6 กุมภาพันธ์นี้ โดยปีนี้จะเนรมิตให้เป็นเมืองดอกไม้ ตั้งแต่เชิงสะพานนวรัฐ เส้นทางจัดงาน ข่วงประตูท่าแพ ข่วงประตูช้างเผือก ไปจนถึงสถานที่จัดงานสวนสาธารณะหนองบวกหาด ปีนี้มีขบวนรถบุปผชาติจากองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน กว่า 30 ขบวนร่วมประดับตกแต่งรถด้วยไม้ดอกไม้ประดับอย่างสวยงามอลังการ โดยขอความร่วมมือประชาชนสองฝั่งถนนที่ขบวนผ่าน ร่วมประดับตกแต่งหน้าร้าน หน้าบ้านด้วยไม้ดอกไม้ประดับ ขานรับงานดังกล่าวซึ่งถือว่าเป็นงานใหญ่ประจำปี โดยปีนี้ขบวนรถบุปผชาติจะเน้นอัตลักษณ์ล้านนาอย่างแท้จริง
นอกจากนี้ปีนี้พิเศษกว่าปีอื่น ๆ จะมีนางงามอินเดียร่วมนั่งในขบวนรถบุพชาติพร้อม ๆ กับนางสาวเชียงใหม่ด้วย โดยปีนี้กองประกวดนางสาวอินเดียได้เลือกเก็บตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ร่วมประกวดจะได้นั่งสามล้อร่วมขบวนด้วย ขณะเดียวกันยังมีนางงามบุปผชาติ และนางงามบุปผนานาชาติที่ชนะเลิศการประกวดร่วมขบวนสร้างสีสันในงาน โดยจะมีสื่อมวลชนต่างประเทศร่วมเผยแพร่ข่าวในงานไปยังทั่วโลกกว่า 30 สำนัก
กิจกรรมในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ มีการประกวดจัดสวน การแสดงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ ปีนี้พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์จัดสวนมาร่วมแสดงในงานด้วย ในงานยังมีการจำหน่ายพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ การประกวดต่าง ๆ และการแสดงบนเวที
 
27 มกราคม 2554 , 14:55 น. , อ่าน 1243  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่