เทศบาลนครเชียงใหม่เตรียมจัดงานไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 9 อย่างยิ่งใหญ่

  
     เทศบาลนครเชียงใหม่เตรียมจัดงานไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 9 อย่างยิ่งใหญ่ ปีนี้มีการแสดงจากมณฑลกว่างสี สาธารณรัฐประชาชนจีนด้วย
นายทัศนัย บุรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.จุ๊ เหว่ย หมิ่น กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำนครเชียงใหม่ นายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่และคณะ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 9 ณ มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล งานดังกล่าวจะจัดระหว่างวันที่ 4-5 กุมภาพันธ์ 2554 ณ บริเวณถนนข่วงเมรุ ย่านตรอกเล่าโจ้ว และถนนวิชยานนท์ ซึ่งเป็นแหล่งที่ชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่หนาแน่น งานดังกล่าวจัดต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 9 มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ปีนี้พิเศษจะมีการแสดงจากมณฑลกว่างสี สาธารณรัฐประชาชนจีน การแสดงชุดสิงโตเก็บดอกเหมยและขบวนมังกรความยาวกว่า 50 เมตร การประกวดมิสเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ ประกวดตี๋หมวยสวยเก่ง การแสดงบนเวทีของชาวไทยเชื้อสายจีน การออกร้านจำหน่ายอาหารจากภัตตาคารชื่อดังในเชียงใหม่
ขณะที่ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่กล่าวว่า งานดังกล่าวจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ก่อให้เกิดรายได้สะพัดจากการท่องเที่ยวจำนวนมาก ล่าสุดมีการจองโรงแรมที่พักจากนักท่องเที่ยวกลุ่มประเทศในแถบเอเชีย เช่น จีน ไต้หวัน ฮ่องกง มาเชียงใหม่จำนวนมาก โดยคาดการณ์ว่าชาวจีนจะถือโอกาสหยุดยาวในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้นานนับสัปดาห์ ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์ นอกจากกิจกรรมที่จัดไว้รองรับแล้ว หากนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสสัมผัสกับวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของผู้คน และวัฒนธรรมล้านนา ก็จะส่งผลให้เกิดการบอกต่อและเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง
 
28 มกราคม 2554 , 16:11 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่