งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเริ่มขึ้นแล้ว ในงานมีกิจกรรมอย่างหลากหลาย

  
     งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเริ่มขึ้นแล้ว ในงานมีกิจกรรมอย่างหลากหลาย โดยไฮไลท์ของงานจะมีขบวนรถบุปผชาติที่มีนางสาวอินเดียร่วมขบวนในเช้าวันพรุ่งนี้
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 35 แล้ว งานจัดระหว่างวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์นี้ เป็นงานใหญ่ประจำปีของจังหวัดเชียงใหม่ ที่บรรจุอยู่ในปฏิทินการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการปลูกไม้ดอกไม้ประดับให้เป็นอาชีพที่มั่นคงของเกษตรกร ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ชื่นชมความงามของงานที่จะมีไม้ดอกไม้ประดับจากสถานที่ต่าง ๆในจังหวัดเชียงใหม่มาจัดแสดงและจำหน่าย โดยไฮไลท์ของงานจะมีขบวนแห่รถบุปผชาติในเช้าของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ นี้ มีรถกว่า 30 ขบวน ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดายามบรมราชกุมารี พิเศษปีนี้จะมีนางงามที่เก็บตัวเข้าประกวดนางสาวอินเดียร่วมขบวนด้วย
นอกจากนี้ในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าโอทอป พันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ การประกวดแต่งสวน ประกวดสวนหย่อม ประกวดพันธุ์พืชชนิดต่าง ๆ ปีนี้พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ได้มานำกุหลาบสวย ๆ และไม้ดอกเมืองหนาวมาจัดสวนแสดง ในงานยังมีการประกวดนางงามบุปผชาติและนางงามบุปผชาตินานาชาติอีกด้วย
 
4 กุมภาพันธ์ 2554 , 19:50 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่