เตรียมเปิดตัวบ้านป่าตาล จังหวัดเชียงใหม่ แหล่งผลิตดินยิ้มได้ เครื่องปั้นดินเผาที่สวยงามเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มนักแต่งบ้าน

  
     เตรียมเปิดตัวบ้านป่าตาล จังหวัดเชียงใหม่ แหล่งผลิตดินยิ้มได้ เครื่องปั้นดินเผาที่สวยงามเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มนักแต่งบ้าน เพื่อส่งเสริมเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเชียงใหม่
นายศุรพงศ์ พงศ์เดชขจร เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วยนายวีรนันท์ นีลดานุวงศ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมและนายประสิทธิ์ วงศ์ปัญญา ประธานกลุ่มเครื่องปั้นดินเผาบ้านป่าตาล ร่วมแถลงข่าวการเตรียมการจัดงานมหัศจรรย์ดินยิ้มได้ ในงาน แอ่วหมู่บ้านดินปั้น ม่วนงันกาด SMEs ณ โรงแรมเดอะปาร์ค จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่จะจัดงานดังกล่าวเพื่อเปิดตัวเครื่องปั้นดินเผาบ้านป่าตาล ที่มีเอกลักษณ์ทุกชิ้นจะมีรอยยิ้ม ทั้งรูปคน การ์ตูน หรือสัตว์ เป็นจุดเด่นของบ้านป่าตาลที่รังสรรค์ผลงาน สร้างความสุขให้แก่ผู้พบเห็นตามแนวนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่ผสมผสานภูมิปัญญาพื้นบ้านมาต่อยอดสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ ซึ่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมกล่าวว่าหัตถกรรมที่จังหวัดเชียงใหม่ที่เป็นที่รู้จักเช่น ร่มบ่อสร้าง งานหัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย ซิ่นตีนจกแม่แจ่ม เป็นต้น บ้านป่าตาลนับเป็นอีกแห่งหนึ่งที่สร้างผลงานฝีมือแต่ยังไม่เป็นที่รู้จัก การจัดงานดังกล่าวเป็นการเปิดตัวบ้านป่าตาลในกลุ่มที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านซึ่งตลาดยังเปิดกว้างรองรับอีกมาก
งานมหัศจรรย์ดินยิ้มได้ ในงาน แอ่วหมู่บ้านดินปั้น ม่วนงันกาด SMSs ซึ่งจะจัดที่บ้านป่าตาล ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ 2554 คาดการณ์รายได้สะพัดช่วงจัดงานไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท นับเป็นการเปิดตัวชุมชนท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ด้วย
 
7 กุมภาพันธ์ 2554 , 14:34 น. , อ่าน 1173  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่