จับคลินิกเถื่อนจัดฟันแฟชั่นวัยรุ่นเปิดนวดแผนไทยบังหน้าที่เชียงใหม่

  
     สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ บุกจับคลินิกจัดฟัน และใส่เหล็กดันฟันเถื่อนเปิดเป็นร้านนวดแผนไทยบังหน้า มีรายได้จากวัยรุ่นที่เห่อตามแฟชั่นวันละกว่า 3 หมื่นบาท
ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากศูนย์คุ้มครองผู้บริโภคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ควบคุมตัวนางลวิรา นันทพรม นายยศทวี ผู้ต้องหาเปิดคลินิกทันตกรรมเถื่อนพร้อมของกลางอุปกรณ์ทันตกรรม ทั้งยางยึดเหล็กดัดฟันสีสันต่างๆ ลวดดัดฟัน กาวยึด และพิมพ์ฟันจำนวนมาก มาดำเนินคดี หลังจากได้รับเบาะแสจากชาวบ้านว่าร้าน เอ็น แล็ป เลขที่ 7/3 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เปิดเป็นคลินิกทันตกรรม จึงได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจขอหมายค้นเข้าตรวจ พบหน้าเปิดเป็นร้านรับนวดแผนไทย และดูหมอ บังหน้า ด้านหลัง มีการเปิดให้บริการรับจัดฟันแฟชั่นให้กับวัยรุ่น ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนักศึกษา ขณะเข้าตรวจคนมีลูกค้าวัยรุ่น นั่งรอรับบริการใส่เหล็กดันฟันนับ 10 คน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาได้เพียง 2 คน ส่วนอีก 2-3 คนที่ไหวตัวหลบหนีไปได้ จากการตรวจค้นพบว่ามีการออกใบเสร็จรับเงินมีลูกค้ามาใช้บริการวันละไม่ต่ำกว่า 30 คน มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นบาทต่อวัน จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาดำเนินคดีในข้อหาประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต และเปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต
ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเปิดรับจัดฟันให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเชียงใหม่มานานกว่า 1 ปีแล้ว ส่วนใหญ่จะรับใส่เหล็กดัดฟัน และยางดันฟันสีต่างๆ ซึ่งเป็นแฟชั่นของกลุ่มวัยรุ่น โดยไม่ได้มีความรู้ หรือศึกษามาอย่างถูกต้อง ลักลอบซื้ออุปกรณ์จัดฟันมาจากเอเย่นต์ ก่อนที่จะนำมาใส่ให้กับวัยรุ่นซึ่งคิดค่าบริการถูกกว่าการจัดฟันของทันตแพทย์ ซึ่งทางทันตกรรมถือว่ามีอันตรายอย่างมากทั้งจากการติดเชื้อ และการเสียรูปฟัน หรือได้รับอันตรายจากอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน
 
9 กุมภาพันธ์ 2554 , 09:46 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่