ตำรวจจับกุมนักชายชาวอเมริกันผสมกัญชาและฝิ่นเป็นลูกอมขายนักท่องเที่ยว

  
     ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงใหม่จับกุมชายชาวอเมริกัน ผสมกัญชา และฝิ่น เป็นท๊อฟฟี่ขายให้นักท่องเที่ยว พร้อมยึดของกลางกัญชาอัดแท่ง 13 กิโลกรัม และฝิ่นดิบ 5 กิโลกรัม
พันตำรวจโทอุดม สุวรรณเลขา สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงใหม่นำกำลังตำรวจตรวจค้นเข้าเมืองจังหวัดเชียงใหม่เข้าตรวจค้นร้านอาหารสแปงกี้ ย่านถนนช้างม่อย อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากสืบทราบว่าร้านอาหารดังกล่าวลักลอบจำหน่ายยาเสพติดซึ่งดัดแปลงเป็นท๊อฟฟี่ให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยก่อนหน้านี้ตำรวจได้นำตัวอย่างท๊อฟฟี่ดังกล่าวส่งไปตรวจสอบที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์จังหวัดเชียงใหม่พบว่ามีส่วนผสมของยาเสพติดจริงจึงได้วางแผนทำการล่อซื้อ ที่ร้านดังกล่าว ซึ่ง นาวฮิวจ์ โรเบิร์ต เวนย์ ชาวอเมริกันเจ้าของร้านนำท๊อฟฟี่ดังกล่าวมามอบให้ ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นภายในร้านพบกัญชาอัดแท่ง 13 กิโกกรัม/ฝิ่นดิบ 5 กิโลกรัมและท๊อฟฟี่ที่ผลิตเสร็จอีก 100 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตู้เย็นและกล่องกระดาษภายในร้าน
จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ตบตาเจ้าหน้าที่ โดยนำกัญชาและฝิ่นดิบมาผสมหัวเชื้อช๊อคกาแล็ตเพื่อทำเป็นท๊อฟฟี่เมื่อลูกค้าได้รับประทานแล้วจะเกิดอาการมึนเมา มีราคาตั้งแต่ เม็ดละ50 บาทไปจนถึง 500 บาทปัจจุบันท๊อฟฟี่ชนิดนี้แพร่ระบาดอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตำรวจแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 5ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเตรียมเพิกถอนการอยู่ในราชอาณาจักรและขอขึ้นบัญชีเป็นบุคคลต้องห้าม และขยายผลหาผู้ร่วมเครือข่ายมาดำเนินคดีต่อไป
 
10 กุมภาพันธ์ 2554 , 08:35 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่