เปิดงานมหัศจรรย์ดินยิ้มได้ แอ่วหมู่บ้านดินปั้น ม่วนงันกาด SMEs ที่บ้านป่าตาล

  
     บ้านป่าตาล ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ หมู่บ้านดินปั้น ที่มีเอกลักษณ์ยิ้มได้ทุกตัว จัดงาน มหัศจรรย์ดินยิ้มได้ 11-13 กุมภาพันธ์ นี้
นายศุรพงศ์ พงศ์เดชขจร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน มหัศจรรย์ดินยิ้มได้ แอ่วหมู่บ้านดินปั้น ม่วนงันกาด SMEs ณ บ้านป่าตาล ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ งานดังกล่าวจัดปีนี้เป็นปีที่สอง โดยปีนี้จัดระหว่างวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ 2554 ทุกบ้านในบ้านป่าตาลได้เนรมิตพื้นที่เพื่อจัดบรรยากาศแห่งเมืองศิลปะงานปั้น นำงานปั้นยิ้มได้ทั้งรูปคน และสัตว์ มาจัดแสดงไว้ตลอดสองข้างทาง บางบ้านได้เปิดบ้านและจัดมุมถ่ายภาพไว้รองรับนักท่องเที่ยว โดยจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าดินปั้นยิ้มได้ฝีมือประณีตในราคาประหยัด ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่ากระทรวงอุตสาหกรรมกล่าวว่า บ้านป่าตาลนับว่ามีศักยภาพอย่างมาก สมควรได้รับการส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเชียงใหม่และของประเทศไทย หลังจากส่งงานดินปั้นออกจำหน่ายในแหล่งสินค้าหัตถกรรมต่าง ๆ มานานแล้ว ก็เป็นโอกาสในการเปิดตัวบ้านป่าตาลแห่งนี้ให้นักท่องเที่ยวได้แวะเยี่ยมชมและเลือกซื้อกับชาวบ้านโดยตรง
งานดังกล่าวนอกจากจะมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมากแล้ว ยังมีอธิบดีกรมอุตสาหกรรมสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเยี่ยมชมงานอีกด้วย
 
11 กุมภาพันธ์ 2554 , 21:01 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่