อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีมงคลสมรสแบบล้านนา บนดอยอินทนนท์วันวาเลนไทน์นี้

  
     อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีมงคลสมรสแบบล้านนา บนดอยอินทนนท์ ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย วันวาเลนไทน์นี้
นายสุรชัย มณีประกร นายอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า อำเภอจอมทองจัดกิจกรรมเพื่อเอาใจคู่รักในวันวาเลนไทน์ โดยจะจัดจดทะเบียนสมรสบนยอดดอยอินทนนท์ ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย เพื่อให้ชีวิตสมรสไปสู่จุดที่สูงที่สุด โดยจะจัดพิธีสมรสแบบล้านนา เพื่อสร้างความประทับใจให้ชีวิตคู่ โดยสโมสรทหารอากาศ ศูนย์ควบคุมและรายงานดอยอินทนนท์ ได้เปิดให้คู่รักได้ฉลองสมรสในช่วงเวลากลางวันด้วย พร้อมรับของขวัญของที่ระลึกจำนวนมาก ขอเชิญคู่รักสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นแสนโรแมนติกบนยอดดอยและร่วมพิธีมงคลสมรสแบบล้านนาบนยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยในวันวาเลนไทน์นี้
นอกจากพิธีมงคลสมรสแบบล้านนาแล้ว ในวันเดียวกัน คู่รักจะได้ร่วมพิธี บวงสรวงพระเจ้าอินทวิชยานนท์ เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่องค์ที่ 7 ซึ่งมีพระสถูปอยู่ในบริเวณดังกล่าว โดยผู้ร่วมพิธีจะร่วมกันปลูกกุหลาบพันปีไว้เป็นอนุสรณ์แห่งความรักให้แพร่ขยายพันธุ์บนดอยอินทนนท์ด้วย
ปี 2553 ทั้งปี มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวดอยอินทนนท์กว่าล้านคน ปีนี้เดือนมกราคมเพียงเดือนเดียวมีนักท่องเที่ยวไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่ยอดดอยอินทนนท์กว่า 5 หมื่นคน โดยพบว่าตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมาถึงสิ้นเดือนมกราคมปีนี้มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวดอยอินทนท์กว่าแสนคนแล้ว คาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวรวมมากกว่าปีที่แล้ว โดยพบว่าบนยอดดอยยังเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งเป็นระยะ
 
12 กุมภาพันธ์ 2554 , 16:36 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่