งานซะป๊ะของดีดอยสะเก็ดเริ่มขึ้นแล้ว

  
     งานซะป๊ะของดีดอยสะเก็ดเริ่มขึ้นแล้ว ในงานมีสินค้าของดีของอำเภอดอยสะเก็ดมาแสดงและจำหน่ายเพื่อเปิดตลาดให้นักท่องเที่ยวรู้จักอย่างแพร่หลาย
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงานซะป๊ะของดีดอยสะเก็ด ประจำปี 2554 ณ สนามกีฬาอำเภอดอยสะเก็ด งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สินค้าของดีอำเภอดอยสะเก็ดให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อีกทั้งแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในอำเภอดอยสะเก็ดให้เป็นที่รู้จัก เพิ่มช่องทางตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชน อันเป็นการอนุรักษ์ส่งเสริมภูมิปัญญาพื้นบ้าน ก่อให้เกิดความรัก สามัคคีของประชาชนทั้ง 14 ตำบลในอำเภอดอยสะเก็ดที่ร่วมใจกันจัดขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่สวยงามและนำสินค้ามาแสดงและจำหน่ายให้ประชาชนได้เลือกซื้อในราคาประหยัด
สำหรับอำเภอดอยสะเก็ดมีสินค้าที่ขึ้นชื่อ เช่น เครื่องปั้นดินเผาศิลาดล สินค้าหัตถกรรม ทั้งงานไม้แกะสลักและงานประดิษฐ์ อาหารพื้นบ้าน กาแฟสดเทพเสด็จ(อราบิก้า)100% ไร่องุ่นพันธุ์ดี ทุ่งบัวสวรรค์หรือบัวดิน เป็นที่ตั้งของศูนย์ศึกษาและพัฒนาห้วยฮ่องไคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริและยังเป็นที่ตั้งเขื่อนแม่กวงอุดมธาราอีกด้วย
 
12 กุมภาพันธ์ 2554 , 19:23 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่