เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจัดพิธีวิวาห์กระต่าย เพื่อแสดงสัญลักษณ์เริ่มต้นโครงการเพาะพันธุ์สัตว์ป่าหายาก

  
     เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจัดพิธีวิวาห์กระต่าย เพื่อแสดงสัญลักษณ์เริ่มต้นโครงการเพาะพันธุ์สัตว์ป่าหายาก ขณะที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่จัดจดทะเบียนสมรสบนดอยอินทนนท์
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดพิธีวิวาห์กระต่าย ในวันวาเลนไทน์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์นำร่องโรงการเพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่าหายากและสัตว์ที่มีจำนวนน้อยในปี 2554 โดยมีหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี โดยได้จัดพิธีวิวาห์กระต่าย 7 คู่ ใน 3 รูปแบบ ทั้งการแต่งงานแบบไทยล้านนา จีนและสากล โดยผสมผสานรูปแบบการแต่งานและสิ่งของในงานให้เข้ากับกระต่าย มีการยกขันหมากด้วยขบวนผัก ผลไม้ จัดสร้างเรือนหอให้กระต่ายทั้ง 7 คู่ ให้สวยงาม เข้ากับสภาพแวดล้อมในธรรมชาติ กิจกรรมดังกล่าวเพื่อแสดงสัญญลักษณ์การเริ่มโครงการเพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่าหายากและสัตว์ที่มีจำนวนน้อยในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ในปี 2554 ซึ่งกระต่ายจะเป็นตัวแทนสัตว์ป่าในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยกระต่ายทั้งหมดจะอยู่ในส่วนจัดแสดงเต่ากับกระต่าย บริเวณ Walking Zone
นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่จัดกิจกรรมเนื่องในวันวาเลนไทน์ โดยเฉพาะอำเภอจอมทอง ได้จัดให้มีการจดทะเบียนสมรสบนดอยอินทนนท์ ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย เพื่อแสดงสัญลักษณ์ให้คู่สมรสไปถึงจุดสูงสุดในชีวิต ขณะที่อำเภอต่าง ๆ ก็ได้เปิดให้มีการจดทะเบียนสมรส พร้อมจัดกิจกรรมและของขวัญแจกแก่คู่สมรส โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นั้นเปิดให้คู่รักที่จดทะเบียนสมรสวันนี้ และผู้ที่เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เข้าชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีฟรี ผู้ติดตามไม่เกิน 5 คนได้รับส่วนลดคนละ 100 บาท
 
14 กุมภาพันธ์ 2554 , 15:57 น. , อ่าน 1267  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่