รายงานพิเศษ เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด เด็กชายสองพี่น้อง เมื่อพ่อที่เป็นเจ้าชายนิทราเสียชีวิตไม่กี่เดือน แม่ก็ถูกรถชนเสียชีวิตอีกคน

  
     รายงานพิเศษ เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด เด็กชายสองพี่น้อง เมื่อพ่อที่เป็นเจ้าชายนิทราเสียชีวิตไม่กี่เดือน แม่ก็ถูกรถชนเสียชีวิตอีกคน อนาคตมืดมน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้
หลังจากต้องสูญเสียคุณพ่ออย่างไม่มีวันกลับเมื่อปลายปีที่ผ่านมา หลังจากที่พ่อต้องถูกรถชนต้องนอนเป็นเจ้าชายนิทราอยู่นานครึ่งปี ชีวิตของสองพี่น้อง เด็กชายเกรียงไกร พุทธนันท์ หรือน้องเต้ย อายุ 7 ปี กับเด็กชายกิตติศักดิ์ หรือน้องเติ้ลน้องชาย เด็กนักเรียนบ้านห้วยเกี๋ยง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ได้ย้ายออกจากบ้านพักที่เคยอยู่ไปอยู่หอพักกับนามิเสาะ แม่ของเด็กทั้งสอง ซึ่งไม่มีอาชีพที่แน่นอน แต่โชคชะตาก็กลับมาซ้ำเติม เมื่อนามิเสาะ แม่ของน้องเติ้ลและน้องเต้ย ต้องมาเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุถูกรถชนอีกหนึ่งคน สองพี่น้องต้องเคว้งคว้าง กลับมาอาศัยอยู่กับปู่ที่มีรายได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น
เด็กน้อยทั้งสองอยู่ในสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ และยังไม่รู้ชะตากรรม อนาคตยิ่งเลือนลาง ลงไปทุกที เงินที่ได้รับจากการบริจาคจากประชาชนที่ทราบข่าวมีแล้วจำนวนหนึ่ง แต่ยิ่งมอง ยิ่งไม่เห็นทางออก เด็กทั้งสองคิดถึงแม่ของเขา และยังไม่สามารถช่วยตัวเองได้
ขณะที่คุณครูทัศนาภรณ์ สุธรรมแจ่ม ครูประจำชั้นของน้องเติ้ล ซึ่งให้การช่วยเหลือครอบครัวของเด็กทั้งสองมาโดยตลอดกล่าวว่า เบื้องต้นได้ขอให้เพื่อนบ้านช่วยเหลืออาหารการกินและรับ-ส่งเด็ก มาโรงเรียน โดยเด็ก ๆ จะมารับประทานอาหารเช้าและกลางวันที่โรงเรียน ส่วนมื้อเย็นโรงเรียนได้มอบเงินเป็นงวด ๆ ไปให้เพื่อเด็ก ๆ จะได้ไม่อดอยาก แต่การช่วยเหลือนี้อาจจะไม่ยั่งยืน
การให้การช่วยเหลือเด็กทั้งสองทางออกมีทางเดียวคือต้องเข้ารับการสงเคราะห์ในสถานที่ที่มีที่อยู่และอาหาร ดังนั้น นายเสถียร ธะนันท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยเกี๋ยง จึงได้ประสานไปยังสถานสงเคราะห์บ้านเด็กชายเชียงใหม่ หลังจากประชุมคณะครูแล้ว เพื่ออนาคตที่ดีของเด็ก โดยคาดว่าจะส่งเด็กทั้งสองเข้าสถานสงเคราะห์เด็กชายในเดือนมีนาคมนี้ หลังจากศึกษาจบเทอมที่สองก่อน โดยระยะนี้ให้อาศัยที่บ้านคุณปู่ไปก่อน
น้องเติ้ลและน้องเต้ย เด็กชายตัวน้อยทั้งสองคน เป็นเพียงเด็กตัวเล็ก ๆ ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า สภาพจิตใจบอบช้ำ รอความช่วยเหลือจากสังคมหรือผู้มีน้ำใจจะหยิบยื่นน้ำใจให้
 
16 กุมภาพันธ์ 2554 , 18:05 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่