เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดกิจกรรมนั่งช้างและขี่ม้าสัมผัสธรรมชาติ

  
    เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเตรียมเปิดกิจกรรมใหม่ นั่งช้างและขี่ม้าสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ พร้อมเปิดให้บริการอาหารบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม กิน 4 คน จ่าย 3 คน เพื่อต้อนรับช่วงเทศกาลปิดภาคเรียน
ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปิดภาคเรียนนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้เตรียมเพิ่มกิจกรรมใหม่รองรับการให้บริการแก่นักท่องเที่ยว โดยได้จัดกิจกรรม นั่งช้าง ขี่ม้า ชมธรรมชาติ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และทดลองสัมผัสกับการนั่งบนหลังช้าง หรือการฝึกขี่ม้า ซึ่งมีการให้บริการ 3 รูปแบบ ระหว่างเวลา 15.00 น.-21.00 น. แบ่งออกเป็น การนั่งช้างแบบชิลชิล 10 นาที เพื่อให้เยาวชนหรือนักท่องเที่ยวทดลองสัมผัสกับประสบการณ์การนั่งบนหลังช้าง การนั่งช้างชมสัตว์ 30 นาที ซึ่งผู้ใช้บริการจะเพลิดเพลินไปกับการชมวิถีชีวิตของสัตว์ป่าและธรรมชาติโดยการนั่งบนหลังช้าง และการนั่งช้างท่องไพร 1 ชั่วโมง ชมธรรมชาติบนยอดดอยในเส้นทางป่าอันอุดมสมบูรณ์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
ส่วนการขี่ม้าให้บริการระหว่างเวลา 15.00 น. – 21.00 น. แบ่งออกเป็น 3 รูปแบบเช่นกัน ตามระยะเวลาในการขี่ม้า คือ 10 นาที 20 นาที และ 30 นาที ในเส้นทางรอบบริเวณพื้นที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พร้อมชมการแสดงจากม้าแคระแสนรู้ และการใช้แส้ของคาวบอยในรูปแบบต่างๆ ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้จะมีการเปิดสอนการขี่ม้าให้แก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย
ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงเทศกาลปิดภาคเรียนนี้ คาดว่าจะมีเยาวชนและครอบครัวเข้ามาใช้บริการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมากขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาวของเยาวชน ประกอบกับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในกลุ่มเยาวชนผ่านบัตรสมาชิกนักเรียนและอาจารย์ เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ รวมทั้งกิจกรรมนั่งช้างและขี่ม้าชมธรรมชาติ นอกจากนี้เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้เปิดให้บริการอาหารแบบบุฟเฟ่ท์ ช่วงเวลา 17.30 – 21.00 น. ทุกวัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอย่างครบวงจร โดยมอบโปรโมชั่นสุดคุ้มในช่วงเทศกาลปิดเทอม กิน 4 จ่าย 3 สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โทรศัพท์ 0-5399-9000 ต่อ 1064 หรือ 089-1560166
 
6 มีนาคม 2554 , 00:30 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่