ช้างที่ปางช้างแอลี่แม่ตะมาน จังหวัดเชียงใหม่ เพนท์รูปบนกีตาร์ไฟฟ้าช่วยผู้ป่วยมะเร็งเพศชาย

  
     ช้างที่ปางช้างแอลี่แม่ตะมาน จังหวัดเชียงใหม่ เพนท์รูปบนกีตาร์ไฟฟ้าซึ่งได้รับบริจาคจากบริษัทผู้ผลิตกีตาร์และเพื่อนศิลปินวงร๊อคในประเทศสหรัฐอเมริกาและนำไปประมูลเพื่อหารายได้ช่วยผู้ป่วยมะเร็งเพศชาย
นางอัญชลี กัลมาพิจิตร เจ้าของปางช้างแอลี่แม่ตะมาน จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าปางช้างแอลี่แม่ตะมาน ได้รับการร้องขอจากนางเวนดี้ ดิโอ้ ประธานกองทุนโรคมะเร็ง จากประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมเพื่อนศิลปินซึ่งเป็นนักดนตรีแนวร๊อกเฮฟวี่เมททอล ผู้ก่อตั้งกองทุนโรคมะเร็งขึ้นมาหลังจากสามีของเธอคือ นายเจมส์ ดิโอ้ ศิลปินวงอแบล็คซัมบัท ได้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งในช่องท้องเมื่อปีก่อน เธอจึงต้องการหารายได้ไปช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเพศชายซึ่งไม่เคยได้รับการตรวจเหมือนผู้หญิงทั่วไป โดยกองทุนโรคมะเร็งได้ไปขอรับบริจาคกีตาร์ไฟฟ้าจากบริษัทที่ผลิตกีตาร์และเพื่อนศิลปินวงร๊อคในสหรัฐอเมริกา เช่น บองค์ โจวี่ แมทเทอร์ริก้าและวงควีน ประมาณ 60 ตัวเพื่อจะนำไปประมูลที่กรุงนิวยอร์คและกรุงลอนดอน และมีกีต้าร์ 2 ตัวจากบริษัทผู้ผลิตกีต้าร์ ถูกเลือกมาให้ช้างไทยเพนท์ลวดลายสีสัน หลังจากนั้นจะนำไปให้ศิลปินนักร้องวงอีเกิ้ลเซ็นต์ชื่อกำกับและนำไปจัดแสดงเป็นนิทรรศการให้ประชาชนได้ชม หลังจากนั้นก็จะเปิดให้ประชาชนทั่วโลกได้ประมูลเป็นเจ้าของ โดยตั้งเป้าว่าจะหาเงิน 10 ล้านเหรียญสหรัฐมาชวยเหลือผู้ป่วยมะเร็งทุกระยะ
ช้างสีดอบัวหลวง หรือ จ๊าบ อายุ 12 ปี ช้างจากปางช้างแอลลี่แม่ตะมาน อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ได้รับเลือกให้เพ้นท์กีต้าร์ในครั้งนี้ โดยได้เพ้นท์เป็นรูปดอกไม้ได้สีเหลืองก้านสีเขียว สวยงาม สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและสื่อมวลชนที่ติดตามมาทำข่าว ซึ่งนับเป็นช้างเชือกแรกของไทยและทวีปเอเชียที่เพนท์รูปลงบนกีต้าร์
 
6 มีนาคม 2554 , 17:22 น. , อ่าน 1195  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่