ตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมขบวนการค้ายาบ้า ที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อเนื่องถึง จ.สมุทรสาคร

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดซึ่งดำเนินการเป็นเครือข่ายติดต่อค้าขายกันระหว่างภาคเหนือกับภาคกลาง ได้ผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า 304,000 เม็ด รถยนต์และอุปกรณ์ประกอบการกระทำความผิด
พลตำรวจโท ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และนายพรเทพ เอี่ยมประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 นำทีมงานแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 2 คน ได้แก่นายถวิล ธิมา อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 2 ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และนายวิชัย สาคร อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 8 ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า 304,000 เม็ด รถยนต์กระบะ นิสสัน เอ็นวี สีเทา หมายเลขทะเบียน ผบ 1190 เชียงใหม่ พร้อมกุญแจ 1 ดอก กุญแจรถยนต์สำรอง 1 ดอก และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย เหตุเกิดที่ถนนเชียงใหม่ – พร้าว หน้าตู้ยามแม่หอพระ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อเนื่องถึงหน้าตลาดสดลีลา หมู่ 2 ต.เคราะห์กระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
ก่อนนี้ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าในวันที่ 8 มีนาคม 2554 จะมีรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ลักลอบขนยาเสพติดจากพื้นที่ อ.ฝาง ผ่านถนนเชียงใหม่ พร้าว จึงประสานให้ตำรวจภูธร อ.แม่แตง ทำการสกัดจับได้เมื่อเวลา 09.00 น. ที่จุดตรวจแม่หอพระ อ.แม่แตง มีนายถวิล ธิมา เป็นผู้ขับขี่ จากการตรวจค้นพบยาบ้าของกลางซุกซ่อนอยู่หลังเบาะที่นั่งคนขับ 152 มัด รวม 304,000 เม็ด โดยนายถวิลให้การว่ารับจ้างขนยาบ้าจำนวนนี้ไปส่งที่สถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในขณะที่ขบวนการดังกล่าวยังมีการสั่งการทางโทรศัพท์เป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนเพื่อขยายผลจับกุม และในวันต่อมาคือวันที่ 9 มีนาคม 2554 กลุ่มผู้ต้องหาได้เปลี่ยนที่หมายให้นำไปส่งที่ตลาดสดลีลา จ.สมุทรสาคร โดยให้จอดรถทิ้งไว้แล้วจะมีผู้นำกุญแจสำรองมานำรถไปอีกทอดหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการตามนัดหมายและดักซุ่มจับกุม จนกระทั่งเวลา 11.10 น. ได้มีนายวิชัย สาคร นำกุญแจรถสำรองมาเปิดประตูดูของในรถแล้วเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อใกล้ทางเข้าออกตลาดสด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่แตง จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีต่อไป
 
10 มีนาคม 2554 , 23:47 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่