ตำรวจเชียงใหม่จับผู้ต้องหาลักคอมพิวเตอร์ในโรงพยาบาล พบว่ามีการกระทำผิดมาแล้วหลายครั้ง

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์เครื่องคอมพิวเตอร์ในโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งกระทำต่อเนื่องกันแล้ว 6 ครั้ง ในระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา
พลตำรวจโท ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมทีมงานและเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ แถลงผลการจับกุม นายพีรศิลป์ เอี่ยมทรัพย์ อายุ 18 ปี พร้อมของกลางจอคอมพิวเตอร์ 8 เครื่อง ซึ่งตำรวจได้สืบสวนจับกุมและยึดมาได้
สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2554 เวลาประมาณ 07.50 น. ตำรวจได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ว่า มีผู้เข้าไปลักทรัพย์จอคอมพิวเตอร์ยี่ห้อ เอเซอร์ 8 เครื่อง ราคาเครื่องละ 3,000 บาท รวมเป็นเงิน 24,000 บาท จากห้องพยาบาลควบคุมโรคติดเชื้อ ชั้น 7 อาคารบุญสม มาร์ติน โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนหาตัวคนร้ายและทรัพย์ที่ถูกลักไป จนเวลา 18.30 น.วันเดียวกัน ชุดสืบสวนได้พบจอคอมพิวเตอร์ทั้ง 8 เครื่อง ที่ร้านค้าภายในศูนย์คอมพิวเตอร์ซิตี้ โดยทางร้านอยู่ระหว่างการตรวจสอบสินค้า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้นำมาเสนอขายคือ นายอ๊อป (ทราบชื่อภายหลังคือนายพีรศิลป์ เอี่ยมทรัพย์ ผู้ต้องหารายนี้) และในขณะนั้น นายพีรศิลป์ได้เดินเข้ามาในร้านเพื่อติดต่อขอรับเงิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวมาทำการสอบสวนขยายผล นายพีรศิลป์ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่เข้าไปลักจอคอมพิวเตอร์ และยังเคยก่อเหตุลักเครื่องคอมพิวเตอร์ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่แห่งนี้มาแล้ว 5 ครั้ง ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง กุมภาพันธ์ 2554 รวมทั้งลักรถจักรยานยนต์จากสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2554 ซึ่งได้นำมาใช้เป็นพาหนะในการกระทำความผิดเหล่านี้อีกด้วย
ต่อมาพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอให้ศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับผู้ต้องหา เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2554 ในความผิดฐานลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นการกระทำความผิดหลายครั้งต่างกรรมต่างวาระ จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
10 มีนาคม 2554 , 23:49 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่