โทรศัพท์สอบถามสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่กรณีเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิในญี่ปุ่น จนต้องขยายเวลาเปิดให้บริการ

  
     ประชาชนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก โทรศัพท์สอบถามสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่กรณีเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิในญี่ปุ่น จนต้องขยายเวลาเปิดให้บริการ
นายคะซึโอะ ชิบะตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิครั้งล่าสุดในประเทศญี่ปุ่น ก็ปรากฏว่ามีประชาชนทั้งชาวไทยที่มีญาติพี่น้องอยู่ญี่ปุ่น และชาวญี่ปุ่นที่พำนักในเชียงใหม่โทรศัพท์เข้ามาสอบถามที่สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่จำนวนมาก ถึงสถานการณ์และแสดงความเป็นห่วงประชาชนชาวญี่ปุ่น อีกทั้งสอบถามเรื่องพี่น้องที่ยังไม่ทราบชะตากรรม ก็ให้ข้อมูลข่าวสาร รายละเอียดตามความเป็นจริง พร้อมให้หมายเลขโทรศัพท์สถานทูตไทยประจำกรุงโตเกียว ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้พำนักในญี่ปุ่นทั้งหมด
ในส่วนของชาวญี่ปุ่นที่พำนักในเชียงใหม่ซึ่งมีกว่า 3 พันคน ก็ได้โทรศัพท์เข้าไปสอบถามเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิที่สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่จำนวนมากเช่นกัน ซึ่งโดยปกติสถานกงสุลจะปิดให้บริการในเวลา 17.00 น. จึงต้องขยายเวลาการให้บริการเนื่องจากประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก
 
12 มีนาคม 2554 , 20:57 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่