กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ร่ำให้กล่าวแสดงความขอบคุณน้ำใจคนไทยที่เป็นห่วงใยชาวญี่ปุ่น

  
     กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ร่ำให้กล่าวแสดงความขอบคุณน้ำใจคนไทยที่เป็นห่วงใยชาวญี่ปุ่น ต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิ
นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายทัศนัย บุรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่และคณะ เข้าส่งสาส์นแสดงความเสียใจ พร้อมมอบช่อดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิในประเทศญี่ปุ่น ผ่านนายคัทซึโอะ ชิบะตะกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ซึ่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่าประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์อันดีตั้งแต่ระดับราชวงศ์จนถึงประชาชน มีความเป็นมิตรประเทศเป็นบ้านพี่เมืองน้อง ประชาชนชาวไทยเมื่อทราบข่าวต่างรู้สึกเสียใจ เป็นห่วงชาวญี่ปุ่นและอยากช่วยเหลือตามกำลังที่สามารถทำได้ ขณะที่กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ซึ่งซาบซึ้งถึงกับร่ำไห้และกล่าวแสดงความขอบคุณในน้ำใจคนไทยแทนประชาชนชาวญี่ปุ่น ที่ประสบชะตากรรมจากภัยธรรมชาติที่ร้ายแรง โดยกล่าวว่าน้ำใจจากคนไทยและชาวโลกที่เป็นห่วงใยชาวญี่ปุ่นจะเป็นกำลังใจให้ชาวญี่ปุ่นกลับมาพลิกฟื้นสถานการณ์ให้กลับเข้าสู่ปกติโดยเร็ว
ในการนี้นายณรงค์ คองประเสริฐ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ และคณะก็ได้ยื่นหนังสือพร้อมมอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจผ่านกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ด้วย
 
14 มีนาคม 2554 , 17:01 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –ชมพูนุท สวท.เชียงใหม่