จังหวัดเชียงใหม่ตั้งศูนย์รับบริจาคเงินช่วยเหลือญี่ปุ่น

  
     จังหวัดเชียงใหม่ตั้งศูนย์รับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ศาลากลางจังหวัด
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว และคลื่นยักษ์สึนามิในประเทศญี่ปุ่นสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นบ้านพี่เมืองน้องของประเทศไทย ประเทศญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์อันดีกับไทยมาโดยตลอด นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ปีละจำนวนมาก และยังสมัครในพักแบบลองเสตย์อีกกว่า 3 พันคนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีโรงงานอุตสาหกรรมสัญชาติญี่ปุ่นอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมลำพูนอีกจำนวนมาก สร้างงาน สร้างรายได้ให้ประชาชนในพื้นที่ปีละจำนวนมาก จากเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความเศร้าสลดไปทั่วโลกที่ได้รับรู้ จังหวัดเชียงใหม่ได้ตั้งกล่องรับบริจาคเงิน เพื่อนำไปสมทบช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เมืองเซนไดประเทศญี่ปุ่น ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคตามกำลังศรัทธา หลังจากรวบรวมได้จำนวนหนึ่งแล้ว จังหวัดจะนำไปส่งมอบให้ประเทศญี่ปุ่นต่อไป
สำหรับการบริจาคดังกล่าว ขอรับเป็นเงินสดหรือการโอนเข้าบัญชี ผ่านธนาคารกรุงไทยสาขาศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ชื่อบัญชีเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น หมายเลขบัญชี 980-4-09640-4 เพี่อความสะดวกในการส่งไปยังประเทศญี่ปุ่นต่อไป
 
15 มีนาคม 2554 , 14:05 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่