สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนเตรียมจัดงานมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ BOI FAIR 2011 ปลายปีนี้

  
    สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนเตรียมจัดงานมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ BOI FAIR 2011 ปลายปีนี้ภายใต้แนวคิด “โลกสดใส ไทยยั่งยืน” เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เตรียมจัดงานแฟร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย BOI FAIR 2011 โดยใช้ชื่องานว่า “โลกสดใส ไทยยั่งยืน” Going Green for the Future ระหว่างวันที่ 10 – 25 พฤศจิกายน 2554 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย เช่น การจัดแสดงศักยภาพเทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งอนาคตจากนักลงทุนชาวไทยและชาวต่างประเทศ การสัมมนา นิทรรศการของหน่วยงานภาครัฐ สถานทูต หอการค้า และผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาไทย นิทรรศการแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ และการจำหน่ายสินค้า OTOP 5 ดาว สินค้าอุปโภคบริโภค อาหารสำเร็จรูป เครื่องดื่ม และอาหารดี 4 ภาค
นายสมมาตย์ ตั้งสกุล ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 1 กล่าวว่า งานดังกล่าว เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษาในปี 2554 ภายใต้แนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และส่งเสริมอุตสาหกรรมไทย ตลอดจนกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ
BOI FAIR 2011 จัดครั้งแรกในปี 2538 และครั้งที่ 2 ในปี 2543 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงจากจำนวนผู้เข้าชมหลายล้านคนและจำนวนเงินสะพัดทั้งจากการจำหน่ายสินค้าและการลงทุนธุรกิจรวมนับหมื่นล้านบาท การจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 คาดการณ์มีผู้ซื้อจากทั่วโลกให้ความสนใจจำนวนมาก
 
15 มีนาคม 2554 , 17:03 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ - ชมพูนุท สวท. เชียงใหม่