เชียงใหม่เตรียมจัดงานมหกรรมไทยเที่ยวเหนือ-รวมพลคนท่องเที่ยว ครั้งที่ 2

  
     จังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงานมหกรรมไทยเที่ยวเหนือ-รวมพลคนท่องเที่ยว ครั้งที่ 2 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ให้เป็นที่รู้จักและที่สนใจ จากนักท่องเที่ยวทั่วโลก
สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ และเทศบาลนครเชียงใหม่ เตรียมจัดงานมหกรรมไทยเที่ยวเหนือ-รวมพลคนท่องเที่ยว ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 18-20 มีนาคม 2554 ณ ลานอนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์ ซึ่งมีกิจกรรมมากมาย เช่น การออกร้านประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ การเดินทางคาราวานเรียนรู้แหล่งท่องเที่ยวพื้นที่เมืองแกน อำเภอแม่แตง และวนอุทยานน้ำตกบัวตอง รวมทั้งชมชีวิตสัตว์กลางคืนที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี การอภิปรายเรื่อง ทิศทางพัฒนาจุดขายการท่องเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อการเป็นดินแดนในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก
ในขณะที่นายพนม มีสุข นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือกล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ให้เป็น ที่รู้จัก และเป็นดินแดนสวรรค์ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาสัมผัส ให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลกอย่างยั่งยืน รวมทั้งเป็นกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดด้วย
มหกรรมไทยเที่ยวเหนือฯ นับเป็นการจัดงานครั้งที่ 2 ซึ่งจะมีการจัดงานดังกล่าวทุกๆ 4 เดือน โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ ณ ลานอนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์ หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์ประสานงานโครงการ 089-6373478 และ 081-8837593
 
16 มีนาคม 2554 , 22:31 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่