หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดรณรงค์หารายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น

  
     หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดโครงการพิเศษ รณรงค์หารายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น เน้นรับบริจาคเป็นเงินสดและผ้าห่ม มอบผ่านกงสุลญี่ปุ่นโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ
นายณรงค์ ตนานุวัฒน์ ประธานที่ปรึกษาพิเศษ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับภาครัฐและภาคเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิที่ ประเทศญี่ปุ่น จากใจชาวเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 19 – 27 มีนาคม 2554 ณ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เวลา 16.00 – 20.00 น. โดยมี 3 กิจกรรมหลัก คือ การรับบริจาคเงินและผ้าห่มโดยจะมีกล่องรับบริจาคที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย สวนสัตว์เชียงใหม่ เครือข่ายวัด ธนาคาร สถานศึกษา รวมทั้งการเดินรับบริจาคบริเวณถนนคนเดิน นอกจากนั้นยังมีการแสดงจากสถาบันการศึกษา และการเปิดร้านจำหน่ายสินค้าหัตถกรรม อาหารและเครื่องดื่มในบริเวณงาน รายได้ทั้งหมดจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศญี่ปุ่นโดยไม่หักค่าใช้ จ่าย
ประธานที่ปรึกษาพิเศษ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งนี้เป็นโครงการเฉพาะกิจที่ทุกภาคส่วนร่วมมือร่วมใจ กัน เพื่อระดมความช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวญี่ปุ่น เป็นการแสดงน้ำใจ ความรักความห่วงใยที่ชาวเชียงใหม่มีต่อชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยจะมอบผ่านสถานกงสุลญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่
สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว และสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาสันป่าข่อย เลขบัญชี 253-440-2694 ชื่อบัญชี “โครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ประเทศญี่ปุ่นจากใจชาวเชียงใหม่” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-5324-1404-5
 
16 มีนาคม 2554 , 22:34 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่