จังหวัดลำปางกำหนดจัดงานรำลึกวันประวัติศาสตร์รถไฟ รถม้า นครลำปาง ครั้งที่ 12

  
    จังหวัดลำปางกำหนดจัดงานรำลึกวันประวัติศาสตร์รถไฟ รถม้า นครลำปาง ครั้งที่ 12 ในวันที่ 1 – 5 เมษายน 2554 ณ ลานสถานีรถไฟนครลำปาง พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย
จังหวัดลำปาง ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานชียงใหม่ เทศบาลนครลำปาง สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง และสมาคมรถม้าจังหวัดลำปาง กำหนดจัดงานรำลึกวันประวัติศาสตร์รถไฟ รถม้า นครลำปาง ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 1-5 เมษายน 2554 ณ ลานสถานีรถไฟนครลำปาง ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การนั่งรถไฟเที่ยวพิเศษตู้โบกี้โบราณ ชมสะพานประวัติศาสตร์ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 การนั่งรถม้าชมเขตอนุรักษ์เมืองเก่านครลำปาง การแสดงนาฏยลีลาล้านนาเขลางค์ แสงสีเสียง “พินิจวันวาน รำลึกการเดินทางรถไฟ-รถม้า” ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม ดนตรีพื้นเมือง การแสดงชุดคาวบอย นิทรรศการประวัติศาสตร์รถไฟ-รถม้า ชมรถไฟเล็ก รับประทานข้าวแลงขันโตก กาดหมั้วครัวเมือง และการจำหน่ายสินค้า OTOP ในราคาพิเศษ
นายอธิคม สุพรรณพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางกล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่อรำลึกถึงประวัติศาสตร์ของรถไฟและรถม้าในจังหวัดลำปาง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมทั้งเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดลำปาง ที่ถือว่ามีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ในตัวเอง
สำหรับประวัติศาสตร์อันยาวนานของรถไฟและรถม้าจังหวัดลำปาง จนถึงขณะนี้นับเป็นปีที่ 95 แล้ว ซึ่งงานรำลึกครั้งนี้จะมีพิธีเปิดในวันที่ 1 เมษายน 2554 เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ตามวันและเวลาดังกล่าว หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง โทรศัพท์ 054-265061 และ 054-265077
 
17 มีนาคม 2554 , 21:51 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่