การจัดงานทอเส้นฝ้าย สานเส้นใย ใส่สีธรรมชาติ ครั้งที่ 13 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 เชียงใหม่

  
    การจัดงานทอเส้นฝ้าย สานเส้นใย ใส่สีธรรมชาติ ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม-3 เมษายน 2554 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 มีกิจกรรมอย่างหลากหลาย พร้อมการจัดแสดงผ้าจากนักสะสมผ้าอายุนับร้อยปี
ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ร่วมกับสมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย สาขาเชียงใหม่-ลำพูน เตรียมจัดงาน “ทอเส้นฝ้าย สานเส้นใย ใส่สีธรรมชาติ ครั้งที่ 13” เพื่อเอาใจคนรักผ้าพื้นเมืองสวยงาม ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม-3 เมษายน 2554 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล จังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าหัตถกรรมและผลิตภัณฑ์จากผ้า จากผู้ประกอบการกว่า 400 คูหา การแสดงนิทรรศการและจำหน่ายผ้าพื้นเมืองโบราณที่หาได้ภายในงานนี้ที่เดียว การเดินแฟชั่นโชว์จากร้านผ้าชั้นนำ การแสดงวิถีชีวิตและภูมิปัญญาท้องถิ่นล้านนา การประกวดร้านขายสินค้าสวยงาม การประกวดการแต่งกายชุดพื้นเมืองสวยงาม การฝึกอบรมอาชีพระยะสั้นจากสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเชียงใหม่ และการจับรางวัลมอบโชคแก่ผู้เข้าร่วมงาน
นายสำราญ ห่านแก้ว ประธานสมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย สาขาเชียงใหม่-ลำพูนกล่าว่า งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่และสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากผ้าฝ้ายในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ และยังเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นล้านนาให้คงอยู่สืบไป
งานดังกล่าวจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้รูปแบบ “ภูษา ผ้าล้านนา” โดยจะมีผู้ประกอบการและนักสะสมผ้า นำผ้าที่มีอายุนับร้อยปีและมีคุณค่าทางจิตใจสูงมาจัดแสดงและจำหน่ายบางส่วน ซึ่งคาดว่าภายในงานจะมีเงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาท ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 053-121002-4
 
17 มีนาคม 2554 , 21:53 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่