เพชรวรรต วัฒนพงษ์สิริกุล แกนนำคนสำคัญของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 มอบตัว

  
     เพชรวรรต วัฒนพงษ์สิริกุล แกนนำคนสำคัญของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 มอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้ว หลังหายตัวไปพร้อมเหตุการณ์ชุมนุมใหญ่ที่ราชประสงค์
ช่วงบ่ายที่ผ่านมา กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 รวมตัวกันประมาณ 50 คนที่โรงแรมวโรรส แกรนด์ พาเลซ หลังจากได้ยินนายวรวุฒิ รุจจินาภินันท์ หรือดีเจแดงสองแคว ประกาศผ่านวิทยุชุมชน คลื่น 92.5 เมกกะเฮิร์ทซ์ ซึ่งเป็นของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ว่า ให้สมาชิกมารวมตัวเพื่อต้อนรับแกนนำ แต่ไม่แจ้งว่าเป็นผู้ใด หลังจากนั้นเวลาประมาณ 13.30 น.นายเพชรวรรต วัฒนพงษ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ซึ่งหลบหนีไปตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ชุมนุมครั้งใหญ่ที่ราชประสงค์ กรุงเทพมหานครได้ปรากฏตัว และตรงเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทางกลุ่มได้นำนายเพชรวรรต เข้ามอบตัวต่อ พันตำรวจโทอุทัย กาศชฏาคำ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฯ โดยมีนายมนตรี ภูวนิชย์(ดีเจโอเลี้ยง)ทนายประจำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 นางสายรุ้ง ภรรยา นายแสวง บุตดา พี่ชายของภรรยานายเพชรวรรต พร้อมการ์ดเสื้อแดง และมวลชนประมาณ ๑๐ คน ไปให้กำลังใจ นายเพชรวรรตได้ยื่นหลักทรัพย์เงินสดจำนวนหนึ่งแสนบาท เพื่อขอประกันตัวหลังรับทราบข้อกล่าวหาและเดินทางกลับโรงแรมวโรรส แกรนด์ พาเลซในเวลาต่อมา
สำหรับนายเพชรวรรต วัฒนพงษ์สิริกุล เป็นแกนนำคนสำคัญของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ที่ผ่านมาได้เคลื่อนไหวทางการเมืองสนับสนุนพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จนกระทั่งเหตุการณ์ชุมนุมครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้น นายเพชรวรรต พร้อมด้วยดีเจอ้อม และสามีได้หายตัวไป โดยมีกระแสข่าวว่าหลบหนีไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้านและมีการโฟนอินเข้ารายการวิทยุชุมชนเป็นระยะ โดยมีกระแสข่าวว่านายเพชรวรรตมีโรคประจำตัวและต้องพบแพทย์เป็นระยะ
 
21 มีนาคม 2554 , 20:52 น. , อ่าน 1222  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่