ตำรวจเชียงใหม่จับผู้ต้องหายาเสพติดได้ยาบ้า 10,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืน และรถยนต์พาหนะ

  
     ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ได้ของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืน และรถยนต์พาหนะ ส่งตัวดำเนินคดีพร้อมเตรียมขยายผลยึดทรัพย์มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท
พลตำรวจตรี สมศักดิ์ จันทะพิงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำทีมงานแถลงผลการจับกุมผู้ต้องการคดีค้ายาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรโหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้จับกุมตัวนายสัมฤทธิ์ แสงเรือน อายุ 49 ปี อยู่บ้านที่ 301 หมู่ที่ 1 ต.บ้านโป่ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาบ้า 10,000 เม็ด รถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขค 3015 เชียงใหม่ อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 2 กระบอกและกระสุนปืน ขนาด 9 มม. 26 นัด
ทั้งนี้ จากการการข่าวของตำรวจสถานีตำรวจภูธรโหล่งขอด อ.พร้าว สืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนยาบ้าเข้ามาจำหน่ายให้ลูกค้าในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงตั้งจุดตรวจบริเวณถนนเชียงใหม่ – พร้าว ต่อมาเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2554 นายสัมฤทธิ์ แสงเรือน ผู้ต้องหาขับรถผ่านมาถึงจึงเรียกตรวจค้นเบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ผู้ต้องหาแสดงอาการพิรุธ จึงได้นำตัวมาตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย และได้ทำการตรวจค้นในรถอย่างละเอียด พบยาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด อาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนซุกซ่อนอยู่ในถุงขนมบนเบาะรถด้านหลัง จึงได้นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือจำเป็นเร่งด่วน
นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังได้สืบสวนขยายผลตรวจสอบทรัพย์สิน ที่เชื่อว่าได้มาจากการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดของผู้ต้องหารายนี้ คือ ที่ดิน 5 ไร่พร้อมสิ่งปลูกสร้างเป็นตลาดขายของในหมู่บ้าน ที่ดินสวนลำไย 50 ไร่ รถยนต์ 1 คัน และรถแทรกเตอร์ 1 คัน รวมมูลค่าประมาณ 9,200,000 บาท จึงได้ทำการอายัดไว้เพื่อตรวจสอบและยึดทรัพย์เป็นสมบัติของแผ่นดินต่อไป
 
22 มีนาคม 2554 , 00:26 น. , อ่าน 1180  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่