นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่มอบเงินสดช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิ

  
     นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่นำคณะ มอบเงินสดจำนวน 350,000 บาท ที่ได้รับจากการบริจาคจากประชาชน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่นผ่านกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่
นายทัศนัย บุรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่และคณะ นำเงินสดที่ได้รับจากการตั้งศูนย์รับบริจาคเงิน สมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว และสึนามิในประเทศญี่ปุ่น ยอดบริจาครวม 350,000 บาท โดยมีนายคะซึโอะ ชิบาตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่เป็นผู้แทนรับมอบ ที่สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ตั้งจุดรับบริจาคบริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ระหว่างวันที่ 14-19 มีนาคม 2554 โดยมีประชาชนชาวเชียงใหม่ ผู้ค้าขายย่านถนนคนเดินของเก่าหลังโรงเรียนปริ๊นซ์รอแยลวิทยาลัย ผู้ประกอบการย่านไนท์บาร์ซ่า ผู้ประกอบการร้านค้าย่านตลาดวโรรส ตลาดต้นลำไย ตรอกเล่าโจ้ว ตลาดเจ๊กโอ้ว ถนนคนเดินราชดำเนิน ร่วมกันบริจาค พร้อมกล่าวแสดงความขอบคุณต่อน้ำใจประชาชนชาวไทยแทนชาวญี่ปุ่น ซึ่งกำลังประสบชะตากรรม ให้รู้สึกอบอุ่น ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว สำหรับเงินที่ได้รับนั้นไม่ได้รวมเป็นตัวเลข แต่ไม่สามารถประเมินค่าได้เมื่อเปรียบกับน้ำใจที่ชาวไทยมีต่อชาวญี่ปุ่นในครั้งนี้
ที่จังหวัดเชียงใหม่มีหลายหน่วยงานที่จัดกิจกรรมและตั้งโต๊ะรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศญี่ปุ่น นอกจากเทศบาลนครเชียงใหม่แล้ว ยังมี จังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ สถานศึกษาต่าง ๆ หอการค้า องค์กรภาครัฐและเอกชน และสมาคมชาวญี่ปุ่นที่อาศัยระยะยาวในเชียงใหม่ ก็ตั้งโต๊ะรับบริจาคเช่นกัน
 
22 มีนาคม 2554 , 17:58 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –ชมพูนุท สวท.เชียงใหม่