ที่เชียงใหม่ยังคงมีหลายหน่วยงานจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง

  
    หลายหน่วยงานยังคงจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ กำหนัดจัดการแสดงคอนเสิร์ต และสนามกอล์ฟแม่โจ้กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ก็จัดรายการพิเศษนำรายได้มอบช่วยเหลือผู้ประสบภัย
สืบเนื่องมากจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว และคลื่นยักษ์ สึนามิ ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมา ซึ่งได้สร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินแก่ประชาชนชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก รวมทั้งผู้ประสบภัยยังได้รับความเดือดร้อน ขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นแก่การครองชีพอีกจำนวนมาก ซึ่งหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมเพื่อหารายได้สมทบช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าวอย่างต่อเนื่องนั้น
วิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ ได้แจ้งกำหนดการจัดแสดงคอนเสิร์ตรายการพิเศษ รายการ Unite for Japan Charity Concert ในวันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2554 เวลา 16.30 – 21.00 น. ณ ซิตี้ไลฟ์ การ์เด้น ถนนชมดอย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อหารายได้สมทบช่วยเหลือบรรเทาทุกข์สำหรับผู้ประสบพิบัติภัยแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิ ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยภายในงานจะได้พบกับศิลปินนักดนตรีท้องถิ่นที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถและประสบการณ์ มาบรรเลงขับกล่อมให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินที่ได้ร่วมกันสร้างกุศล ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ได้ที่ สำนักงานหนังสือซิตี้ไลฟ์ แมกกาซีน บีบลูม คอมฟี่ชอป ร้านชีสแอนด์เค้ก สมาคม วาย เอ็ม ซี เอ เชียงใหม่ หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ทางอีเมล knakarai@gmail.com หรือโทรศัพท์สอบถามภาษาอังกฤษ หมายเลข 088-4307484 (ENG) ส่วนภาษาญี่ปุ่น สอบถามที่หมายเลย 084-9499665 (Japan)
ทางด้านแม่โจ้กอล์ฟคลับ แอน์ รีสอร์ท ก็กำหนดจัดกิจกรรมพิเศษ โครงการ Mae Jo Pray for Japan ขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2554 คิดราคากรีนฟีราคาเพียงคนละ 1, 000 บาท โดยรายได้จากค่ากรีนฟีทั้งหมดตลอดทั้งวันหลังจากหักภาษีแล้ว จะนำไปร่วมสมทบทุนกับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์และให้กำลังใจกับผู้ประสบภัยที่ประเทศญี่ปุ่น ผู้มีจิตศรัทธาสามารถเข้าร่วมกิจกรรมโดยสามารถจองเวลาออกรอบได้ที่ โทรศัพท์ 0-5335-4431-2 หรือดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.maejogolfclub.com
 
24 มีนาคม 2554 , 16:59 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่