แม่ทัพภาคที่สาม ให้การต้อนรับรองหัวหน้ากรมใหญ่ เสนาธิการ กองทัพประชาชนลาว

  
    แม่ทัพภาคที่สาม ให้การต้อนรับรองหัวหน้ากรมใหญ่ เสนาธิการ กองทัพประชาชนลาวและคณะในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพของสองประเทศ
พลโทวรรณทิพย์ ว่องไว แม่ทัพภาคที่ 3 และคณะ ให้การต้อนรับ พลจัตวาบัวเสี้ยง จำปาพัน รองหัวหน้ากรมใหญ่ เสนาธิการ กองทัพประชาชนลาว และคณะ ซึ่งเดินทางมาเยือนประเทศไทยและเชียงใหม่เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพของสองประเทศ โดยการเดินทางมาในครั้งนี้คณะของฝ่ายไทยและลาวมีกำหนดจะหารือความร่วมมือสกัดกั้น และปราบปรามยาเสพติดตามลำน้ำโขงด้วยการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารซึ่งกันแลกัน และการลาดตระเวนทางน้ำร่วมกัน อีกทั้งความร่วมมือในการสกัดกั้นและจับกุมผู้หลบหนีเข้าเมืองชาวเกาหลีเหนือและขบวนการนำพา ซึ่งฝ่ายทหารของไทยและลาวได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพในการเดินทางเยือนสองประเทศทุกปี
ลาวและไทยเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีความใกล้ชิดกันมากที่สุด มีพรมแดนร่วมกันทั้งทางบกและทางน้ำยาวนับพันกิโลเมตร มีประวัติศาสตร์ร่วมกันนับพันปี เป็นคู่เจรจาเดียวในโลกที่สามารถพูดคุยด้วยภาษาของตนเองได้โดยไม่ต้องอาศัยล่าม การเดินทางมาในครั้งนี้คณะของฝ่ายลาวจะได้ทัศนศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเชียงใหม่ โดยมีกำหนดพำนัก ณ โรงแรมกรีนเลครีสอร์ท
 
24 มีนาคม 2554 , 17:09 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่