สมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน 41 องค์กรในจังหวัดเชียงใหม่ มอบเงินสดช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิในประเทศญี่ปุ่น

  
     สมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน 41 องค์กรในจังหวัดเชียงใหม่ มอบเงินสดจำนวน 436,000 บาท เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิในประเทศญี่ปุ่น
สมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน 41 องค์กรในจังหวัดเชียงใหม่ นำโดยนายนพดล อานนทวิลาศ นายกสมาคมนักธุรกิจไทยเชื้อสายจีนจังหวัดเชียงใหม่ มอบเงินสดจำนวน 436,000 บาท ที่รวบรวมจากสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านนายคะซึโอะ ชิบะตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิในประเทศญี่ปุ่น โดยมีหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ร่วมเป็นสักขีพยาน
กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่กล่าวว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว และคลื่นยักษ์สึนามิในประเทศญี่ปุ่น สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความเศร้าสลดไปยังประชาชนทั่วโลกที่ได้รับรู้ติดตามข่าวสาร หลังทราบเหตุ ชาวไทยทั่วประเทศไทยได้ระดมสรรพกำลังช่วยเหลือ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมหลายครั้ง แม้ในยามนี้ประเทศไทยเองก็ประสบปัญหาน้ำท่วมภาคใต้เป็นบริเวณกว้าง ในนามของชาวญี่ปุ่นรู้สึกขอบคุณชาวไทยและชาวเชียงใหม่ และจะนำเงินดังกล่าวส่งมอบผ่านกาชาดญี่ปุ่นเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นการเร่งด่วน
สำหรับการช่วยเหลือภัยคลื่นยักษ์สึนามิและแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีหลายองค์กรที่ดำเนินการ และส่งมอบเงินผ่านกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่หลายครั้งแล้ว สร้างความประทับใจแก่ผู้รับอย่างมาก
 
6 เมษายน 2554 , 13:20 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่