เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 2 รายพร้อมยึดทรัพย์จำนวนมากที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า และยึดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบมูลค่านับสิบล้านบาท
พล.ต.ต.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 2 ราย โดยเมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สามารถจับกุมตัวนางรมิดา หรือเดือน จันทร์แก้ว พร้อมของกลางยาบ้า 1800 เม็ด ขณะที่กำลังนำมาส่งให้กับสายของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณถนนช้างคลาน ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากนายอั๋น หรือตี๋น้อย เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่น แรงงาน และลูกค้าตามร้านคาราโอเกะ โดยตำรวจได้ขยายผล จับกุมนายสุริยันต์ กาวีย์ หรือตี๋น้อย ขณะที่ออกมารับเงินค่ายาบ้า พร้อมกับของกลางเงินสดกว่าแสนบาท และอาวุธปืนขาด .22 มม.พร้อมกระสุนจำนวน 200 นัด ยึดทรัพย์สินที่คาดว่าจะได้มาจากการค้ายาเสพติดไว้ตรวจสอบ ทั้งโฉนดที่ดิน 4 แปลง บ้านพร้อมที่ดิน รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน ทองรูปพรรณ และทรัพย์สินมีค่า มูลค่ารวมกว่า 8 ล้านบาท พร้อมกับควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป
ขณะเดียวกันช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอพร้าว ตั้งด่านตรวจค้นยาเสพติดบริเวณบ้านห้วยส้าน ถนนสายไชยปราการ-พร้าว พบรถยนต์กระบะต้องสงสัยหมายเลขทะเบียน กท-9024 เชียงใหม่ ซึ่งมีนายบุญถึง แซ่ม้า เป็นคนขับ และนายชัยวัฒน์ ไชยาภัทธ์ นั่งมาด้วย แต่ทั้งคู่ฉวยโอกาสขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจค้นรถ วิ่งหลบหนีไป และทิ้งยาบ้าจำนวน 4 หมื่นเม็ด เจ้าหน้าที่ได้จัดชุดไล่ล่าอยู่ในขณะนี้
 
7 เมษายน 2554 , 17:05 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่